Twitter thực sự an toàn hơn kể từ khi Elon Musk nắm quyền điều hành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cựu Giám đốc phụ trách Tin cậy và An toàn Yoel Roth đã nhận định trong một bài báo cho tờ The New York Times rằng Twitter thực sự an toàn hơn dưới thời ông Musk so với trước đây.
Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Yoel Roth, một trong những giám đốc điều hành cấp cao không bị Musk sa thải, nhưng ông đã từ chức vào ngày 10/11.

Ông viết trong một bài báo cho tờ The New York Times: "Gần như ngay lập tức khi việc mua lại kết thúc, một làn sóng chế giễu phân biệt chủng tộc và chống đối xã hội đã nổi lên trên Twitter. Điều này đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong công ty về doanh thu quảng cáo".

Roth tiếp tục: "Đáp lại, ông Musk đã trao quyền cho nhóm của tôi hoạt động mạnh mẽ hơn để loại bỏ ngôn từ kích động thù địch trên toàn bộ nền tảng - kiểm duyệt nhiều nội dung hơn. Hành động của chúng tôi đã hiệu quả: Trước khi rời đi, tôi đã chia sẻ dữ liệu về việc chống lại hành vi thù địch trên Twitter bằng một số biện pháp, Twitter thực sự an toàn hơn dưới thời ông Musk so với trước đây".

Ông nói thêm: "Khả năng đơn phương đưa ra quyết định về tương lai của Twitter đã bị hạn chế sau khi ngành tiếp thị quay lưng lại với nền tảng".

Ông Musk, một "người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận", cho biết Twitter sẽ có một "hội đồng kiểm duyệt nội dung" và bất kỳ tài khoản nào bị khóa trước đó sẽ không được khôi phục đến khi hội đồng thành lập.

Chủ sở hữu mới của Twitter cũng đã lớn tiếng về việc trao "quyền lực cho người dân" và mô tả chính sách xác minh trước đây của Twitter là một hệ thống "lãnh chúa và nông dân".

Trước đây, Elon Musk đã từng chỉ trích các chính sách xác minh trước đây của Twitter là một hệ thống "lãnh chúa và nông dân". Tuy nhiên, ông Roth nhận xét rằng mặc dù ông Musk "chỉ trích sự thất thường của các chính sách tuy nhiên vị tỉ phú vẫn hành động tương tự khi liên tục đưa ra nhiều thay đổi bốc đồng và ông luôn là người đưa ra quyết định cuối cùng".

Ông Roth nhấn mạnh: "Chính vì lý do này mà tôi đã chọn rời khỏi Twitter: Một công ty có các chính sách được đưa ra bằng mệnh lệnh sẽ không cần đến chức năng tin cậy và an toàn trong quá trình phát triển chính sách".

Theo Yahoo News