TV thông minh Huawei sẽ được cài đặt hệ điều hành Hongmeng

VietTimes – Hongmeng có thể sẽ cho mắt TV thông minh chạy HĐH Hongmeng trong năm nay.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Một nguồn tin rò rỉ cho biết Huawei sẽ cho ra mắt TV thông minh chạy hệ điều hành của mình ngay tại Hội nghị các nhà phát triển diễn ra vào ngày 9/8 này. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là suy đoán bởi cho đến nay, chúng ta thậm chí còn chưa có được những thông tin rõ ràng về nền tảng HĐH mới này.

Những chiếc Smart TV đầu tiên mang thương hiệu Huawei sẽ được cài đặt HĐH Hongmeng?

Thông tin này được đăng tải lần đầu tiên trên Yicai Global, một công ty truyền thông nổi tiếng của Trung Quốc vào ngày 17/7, dựa theo thông tin từ một người đang làm việc tại Huawei tiết lộ.

Huawei đã bắt đầu phát triển HĐH Hongmeng, tương thích với các ứng dụng Android kể từ năm 2012, trước khi Mỹ bắt đầu hạn chế các công ty trong nước bán thiết bị và phần mềm cho Huawei vào tháng 5 năm nay.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Trước đó, ngày 16/7, Zhao Ming, Chủ tịch của thương hiệu Honor (một thương hiệu con của Huawei) cũng tuyên bố sẽ cho ra mắt các dòng sản phẩm Smart TV đầu tiên vào tháng 8. Mục tiêu của công ty là biến các sản phẩm mới này không chỉ trở thành trung tâm giải trí mà còn trở thành trung tâm của các thiết bị kết nối Internet tại nhà, theo ông Ming.


Người dùng Trung Quốc có xu hướng xem TV ít hơn trước do sự “lên ngôi” của điện thoại di động khiến mức sử dụng TV trung bình hàng ngày giảm sâu từ 70% xuống còn 30% chỉ trong vòng ba năm. Điều này khiến lợi nhuận của các nhà sản xuất TV giảm mạnh mỗi năm.

Với việc ra mắt Huawei Smart TV, công ty Trung Quốc hi vọng sẽ vực dậy thị trường TV thông minh vốn đang bị thu nhỏ thị phần. Chủ tịch Ming cho biết sẽ tận dụng kinh nghiệm trong mảng điện thoại di động để làm cho màn hình TV hấp dẫn hơn với việc áp dụng vào đó các công nghệ tiên tiến.

Theo Yicai Global