Thiếu chip Exynos, kế hoạch sản xuất Galaxy Note 10 của Samsung có nguy cơ bị gián đoạn

VietTimes – Samsung đang lên kế hoạch cắt giảm khoảng 10% sản lượng chipset Exynos do tranh chấp thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.
Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Vào đầu tháng 7, Nhật Bản đã áp đặt các hạn chế đối với việc xuất khẩu ba nguyên liệu công nghệ cao quan trọng sang Hàn Quốc. Ba nguyên liệu bị Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc là polyimide có chứa flo, chất cản quang (resist) và khí HF. Đây đều là những nguyên liệu quan trọng trong quá trình sản xuất chip và màn hình điện thoại thông minh.

Tờ The Korean Herald đã tuyên bố rằng Samsung đang cắt giảm sản lượng chipset Exynos 9825 của mình xuống khoảng 10%, điều này có khả năng sẽ làm chậm quá trình sản xuất Galaxy Note 10.

Một lãnh đạo cao cấp của Samsung cho biết việc sản xuất chipset sẽ được khôi phục lại trong các tháng sắp tới. Nhiều nhà phân tích cũng nhận xét thêm rằng Samsung sẽ phải lên lịch lại cho các kế hoạch sản xuất Galaxy Note 10 của mình do việc cung cấp hóa chất như hydro florua (HF) giảm, nguyên liệu rất quan trọng trong quá trình sản xuất chip.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Chính vì vậy, ngay sau khi lệnh hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản được ban hành, Lee Jae-yong, phó Chủ tịch Samsung đã có một chuyến thăm gấp tới Nhật Bản để gặp gỡ các nhà cung cấp linh kiện và tìm ra hướng giải quyết cho cuộc xung đột thương mại vừa mới nhen nhóm.


Theo thông tin mới nhất được hãng công bố, Samsung Galaxy Note 10 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7/8 trong khi các báo cáo trước đó xác nhận siêu phẩm này sẽ được lên kệ tại Hàn Quốc và Mỹ vào ngày 23/8.

Theo GSMArena