Tuyển Thái Lan có HLV trưởng mới, từng dẫn dắt 1 CLB V-League

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – LĐBĐ Thái Lan vừa chính thức công bố vị tân HLV trưởng. Ông sẽ dẫn dắt Thái Lan chuẩn bị và thi đấu tại AFF Cup 2021 diễn ra vào tháng 12 tới đây.
HLV Alexandre Polking
HLV Alexandre Polking

Tân HLV trưởng đội tuyển bóng đá Thái Lan, ông Alexandre Polking, không xa lạ gì với người dân xứ sở chùa Vàng. Ông đã có 9 năm làm việc tại Thai League, dẫn dắt các câu lạc bộ Army United, Suphanburi, Bangkok United. Ông đã giúp Bangkok United 2 lần đạt ngôi Á quân vào các năm 2016 và 2018. Ông cũng từng là trợ lý HLV trưởng đội tuyển Thái Lan vào năm 2012.

Đầu năm 2021, ông Polking đã dẫn dắt CLB TP.HCM thi đấu tại V-League. Do dịch Covid-19 mà giải đấu đã bị hủy. Ông Polking đã không được CLB TP.HCM gia hạn hợp đồng do thành tích dẫn dắt thiếu ấn tượng (4 thắng, 2 hòa, 6 thua) và do mức lương khá cao (lương cứng 500 triệu đồng chưa kể tiền thưởng). Trang facebook của CLB TP.HCM đã gửi lời cảm ơn tới vị HLV này: “Cảm ơn đã đồng hành cùng ‘chiến hạm đỏ’ trong khoảng thời gian qua. Kính chúc ông thành công trong chặng đường tiếp theo”.

LĐBĐ Thái Lan kỳ vọng HLV Polking với kinh nghiệm làm việc 9 năm ở quốc gia này có thể giúp tuyển Thái Lan thi đấu thành công tại AFF Cup 2021 sắp tới.