Tư vấn: 5 mẫu máy tính bảng đáng mua nhất hiện nay

VietTimes -- Việc lựa chọn cho mình một chiếc máy tính bảng  phù hợp với nhu cầu cá nhân không hề đơn giản khi thị trường iPad ngày một phát triển, từ những dòng sản phẩm cao cấp của Apple đến những dòng mới nổi của Huawei. Dưới đây là top 5 máy tính bảng đáng sở hữu nhất hiện nay.
Ảnh: Phonearena
Ảnh: Phonearena

Apple iPad Pro 10.5-inch

Ảnh: Phonearena
Ảnh: Phonearena

Apple cho ra mắt chiếc iPad thế hệ đầu tiên vào năm 2010. Hiện tại, iPad Pro 10,5 inch là một trong những lựa chọn hàng đầu khi mua máy tính bảng với những tính năng nổi bật như màn hình tuyệt đẹp, giao diện tốt cùng với chất lượng âm thanh mạnh mẽ. Bên cạnh đó là một loạt các ứng dụng, trò chơi phong phú cùng những phương tiện có sẵn trong App Store. Tuy nhiên giá khởi điểm của iPad Pro 10,5 inch là 650 USD. Nếu bạn muốn bổ sung thêm các tính năng như bộ nhớ, kết nối di động và Apple Pencil, mức giá đó có thể lên tới 1000 USD.

Apple iPad (2018)

Ảnh: Phonearena
 Ảnh: Phonearena

Ra mắt đầu năm 2018, mẫu iPad mới nhất này tuy không phải là sản phẩm tốt nhất nhưng với mức giá 299 USD cho sinh viên, máy tính này cung cấp một gói các tính năng hấp dẫn với chi phí hợp lý. Đây là chiếc iPad không thuộc dòng Pro đầu tiên hỗ trợ Apple Pencil. Với máy ảnh đẹp và loa âm thanh tốt, bạn sẽ có một trải nghiệm thật tuyệt vời trên chiếc máy tính bảng có giá chỉ bằng  một nửa của iPad Pro.

Huawei MediaPad M5 series

Ảnh: Phonearena
 Ảnh: Phonearena

Hầu hết các dòng máy tính bảng dòng Android đều có mức giá khá hợp lý với các thông số kỹ thuật đảm bảo. Một trong những sản phẩm đó phải kể đến dòng Huawei MediaPad M5. Mẫu máy tính bảng nhỏ nhất và nhẹ nhất là MediaPad M5 8.4 inch, trong khi M5 10 inch cung cấp loa với âm thanh phong phú khi xem phim và chơi game. Hai sản phẩm đó có mức giá lần lượt là 320 USD và 360 USD.

Amazon Fire 10 HD

Ảnh: Phonearena
 Ảnh: Phonearena

Dòng Fire của Amazon cung cấp các chức năng cơ bản của máy tính bảng với mức giá cực kỳ dễ chịu. Chỉ với 50 USD bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy tính bảng của Amazon trong khi các mô hình thân thiện với trẻ em cũng chỉ bắt đầu từ 100 USD. Nếu đang xem xét Amazon Fire, bạn nên chọn Amazon Fire 10 HD. Với mức giá 150 USD, Amazon Fire 10 HD phù hợp với túi tiền của hầu hết tất cả mọi người. Các thông số kỹ thuật phần cứng cũng khá tốt để chơi game và giải trí.

Samsung Galaxy Tab S3

Ảnh: Phonearena
 Ảnh: Phonearena

Tuy đã ra mắt được hơn một năm nhưng Samsung Galaxy Tab S3 vẫn là một cái tên đáng nhắc đến trong thị trường máy tính bảng. Điểm nổi bật nhất của sản phẩm này là màn hình OLED với độ phân giải cao và bộ loa chất lượng tốt. S3 được đi kèm với bút kỹ thuật số S-Pen của Samsung và có thể được kết nối với vỏ bàn phím để dễ dàng sử dụng ngay cả khi di chuyển.