Từ 23/4, Đà Nẵng dừng cách ly người từ Hà Nội và TP HCM, dỡ bỏ các chốt kiểm soát

VietTimes -- Tối 22/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông báo, kể từ ngày 23/4, Đà Nẵng sẽ dừng việc cách ly đối với công dân từ Hà Nội và TP HCM đến Đà Nẵng, tháo dỡ các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra vào TP.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng

Theo đó, mặc dù không cách ly đối với công dân từ Hà Nội và TP HCM đến Đà Nẵng, nhưng các cơ quan liên quan phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với các trường hợp nghi ngờ thì tiến hành xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Đối với những công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú kể từ ngày 23/4.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu; dừng hoạt động đối với các chốt kiểm soát đường bộ ra, vào TP.

Ban Chỉ đạo yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB và XH, Sở Y tế, Công an TP và các đơn vị chức năng liên quan rà soát công nhân ở các khu lao động, đặc biệt ở các khu nhà trọ, người lao động tự do, người yếu thế, học sinh, sinh viên trên địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ và áp dụng các biện pháp can thiệp phù hợp.

Sở LĐ-TB và XH chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các dự án, Ban Quản lý các khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, UBND các quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn, yêu cầu các ban quản lý dự án, các doanh nghiệp, chủ đầu tư đảm bảo hoạt động xây dựng, lao động, sản xuất tại các công trường, xí nghiệp, nhà máy, phân xưởng theo đúng quy định về phòng, chống dịch. Người đứng đầu, quản lý công trường xây dựng, các cơ sở, doanh nghiệp... chịu trách nhiệm về hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh đối với cơ sở do mình quản lý.