Trường ĐH Y Hà Nội: Trao bằng tốt nghiệp cho 908 tân bác sĩ và cử nhân y khoa của khóa học đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, 16/8, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức trao lễ bằng tốt nghiệp cho hơn 900 bác sĩ và cử nhân y khoa. Trong đó, đa số tốt nghiệp loại khá, giỏi.
GS.TS.NGND. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội và Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ và cử nhân y khoa
GS.TS.NGND. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội và Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ và cử nhân y khoa

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Bình – Phụ trách Phòng Quản lý - Đào tạo đại học Trường Đại học Y Hà Nội - khóa tốt nghiệp năm 2022 có 660 tân bác sĩ (khóa học 2016-2022) và 266 cử nhân y khoa (khóa 2018-2022). Đây là khóa học được tăng cường kỹ thuật chuyên ngành, thực hành tay nghề, kỹ năng, phương pháp dạy học tích cực và lượng giá trắc nghiệm hơn 95% môn học.

Trường ĐH Y Hà Nội: Trao bằng tốt nghiệp cho 908 tân bác sĩ và cử nhân y khoa của khóa học đặc biệt ảnh 1

Các đại biểu dự lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ và cử nhân y khoa diễn ra sáng nay, 16/8

Đặc biệt, các sinh viên của khóa học được tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động cộng đồng, tham gia phòng chống dịch bệnh. Nhiều sinh viên giành được học bổng ngoài ngân sách. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi chiếm 70- 80%. Tỷ lệ tốt nghiệp tương đồng với tỷ lệ tuyển sinh với điểm của các bác sĩ đa khoa cao nhất.

Trường ĐH Y Hà Nội: Trao bằng tốt nghiệp cho 908 tân bác sĩ và cử nhân y khoa của khóa học đặc biệt ảnh 2

GS.TS.NGND. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội - trao giấy khen và phần thưởng cho sinh là thủ khoa của khóa học và công tác tốt toàn khóa

Dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp có GS.TS.NGND. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng; GS.TS. Đoàn Quốc Hưng và ông Phạm Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; đại diện nhiều trường đại học và các bệnh viện lớn.

Trong số các tân bác sĩ nhận bằng tốt nghiệp, có 73 bác sĩ y khoa khóa đầu tiên của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội – cho biết đây là khóa học hết sức đặc biệt trong lịch sử đào tạo của trường, khi khóa học đã đi trong đại dịch Covid-19 khủng khiếp trên toàn thế giới với hàng chục triệu người tử vong, trong đó có Việt Nam, nên việc giảng dạy và học tập của toàn trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là thực tập, thực hành lâm sàng.

Trường ĐH Y Hà Nội: Trao bằng tốt nghiệp cho 908 tân bác sĩ và cử nhân y khoa của khóa học đặc biệt ảnh 3

Đại diện các tân bác sĩ và cử nhân y khoa đọc lời thề trước khi nhận bằng tốt nghiệp

Các thầy cô cùng các em phải vừa giảng dạy, học tập vừa tích cực tham gia phòng chống dịch trên cả nước, nhiều em sinh viên bám trụ tại những tâm dịch khốc liệt nhất. Bằng tinh thần dũng cảm, sáng tạo, linh hoạt thích ứng của thầy trò Trường Đại học Y Hà Nội đã vượt lên mọi khó khăn, đảm bảo tiến trình đào học, duy trì chất lượng chuẩn của trường và góp sức cùng ngành, cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh.

Trường ĐH Y Hà Nội: Trao bằng tốt nghiệp cho 908 tân bác sĩ và cử nhân y khoa của khóa học đặc biệt ảnh 4
GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội - trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên là thủ khoa ngành và công tác tốt toàn khoa

Cũng theo GS. Tú, khóa học này cũng đã đi trong công cuộc đổi mới đào tạo đại học lịch sử của trường với vô vàn khó khăn và thách thức. Lần đầu tiên tại trường Trường Đại học Y Hà Nội đổi mới đào tạo được thực hiện căn bản và toàn diện từ chương trình, vật liệu dạy học, phương pháp giảng dạy, đến tổ chức giảng dạy, đánh giá và lượng giá. Hôm nay chúng ta vui mừng và tự hào vì đã có sản phẩm đầu tiên của đổi mới đào tạo, đó chính là các tân cử nhân điều dưỡng của trường.

Trường ĐH Y Hà Nội: Trao bằng tốt nghiệp cho 908 tân bác sĩ và cử nhân y khoa của khóa học đặc biệt ảnh 5
Hai Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS. Đoàn Quốc Hưng và Ths. Phạm Xuân Thắng, trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên giỏi và công tác tốt toàn khóa

“Chất lượng đào tạo luôn là yêu cầu hiện hữu của một trường đại học và không có giới hạn cuối cùng, nhất là đối với trường đại học y hàng đầu đất nước như Trường Đại học Y Hà Nội. Đổi mới đào tạo đại học mà chúng ta đang thực hiện cho thấy cần nhiều hơn nữa nỗ lực cố gắng của các thầy cô, bên cạnh sự nỗ lực của học trò và toàn hệ thống. Đổi mới đào tạo cần trước hết là đổi mới ở mỗi con người chúng ta, ở người thầy người cô của trường” – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh.

Trường ĐH Y Hà Nội: Trao bằng tốt nghiệp cho 908 tân bác sĩ và cử nhân y khoa của khóa học đặc biệt ảnh 6

Các tân bác sĩ và cử nhân y khoa dự lễ trao bằng tốt nghiệp

Tại buổi lễ, GS.TS.NGND. Tạ Thành Văn, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú, GS.TS. Đoàn Quốc Hưng và ông Phạm Xuân Thắng đã trao giấy khen, phần thưởng cho các sinh viên là thủ khoa và công tác tốt trong toàn khóa, các sinh viên giỏi, sinh viên tiên tiến và công tác tốt toàn khóa.

Ảnh: Hữu Linh