Trung Quốc ra mắt phim hoạt hình đầu tiên do AI tạo ra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tập đoàn Truyền thông nhà nước Trung Quốc (China Media Group) vừa tổ chức giới thiệu bộ phim hoạt hình đầu tiên được tạo ra bằng công nghệ chuyển câu lệnh thành video qua ứng dụng AI.

Trung Quốc ra mắt phim hoạt hình đầu tiên do AI tạo ra

Ông Shen Haixiong, Chủ tịch China Media Group và ông Dai Qionghai, Giám đốc Trường Khoa học và Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Thanh Hoa đã tham dự lễ ra mắt phim.

Bộ phim hoạt hình do AI tạo ra này là tập hợp của các câu chuyện cổ dựa trên hơn 200 bài thơ cổ điển của Trung Quốc đã được đưa vào sách giáo khoa Trung Quốc cho giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Bộ phim nhằm mục đích giới thiệu văn hóa và thẩm mỹ truyền thống của đất nước.

Cũng trong buổi lễ này, China Media Group cũng ra mắt một studio Trí tuệ nhân tạo nhằm nghiên cứu và tạo ra những ứng dụng AI cho các chương trình nghe nhìn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Wang Yanfeng - trợ lý giám đốc studio này cho biết: "Chúng tôi đã bắt đầu dự án sản xuất phim hoạt hình từ 6 tháng trước. Bộ phim được giới thiệu ngày hôm nay được sản xuất bằng cách sử dụng dữ liệu khổng lồ và áp dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành video".

Phim sẽ được phát hành chính thức vào thứ Hai (26/2).