30 “Hạt giống cho Tương lai” đến thăm Studio phim hoạt hình lớn nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các sinh viên của chương trình “Hạt giống cho Tương lai” do Huawei Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, đã tìm hiểu về hoạt động sản xuất, kinh doanh nội dung trên nền tảng số và của ngành hoạt hình Việt Nam

Các bạn sinh viên hào hứng tìm hiểu về những kỹ thuật làm phim được áp dụng tại Sconnect để tạo nên những tập phim triệu view.
Các bạn sinh viên hào hứng tìm hiểu về những kỹ thuật làm phim được áp dụng tại Sconnect để tạo nên những tập phim triệu view.

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” do Huawei tổ chức ở Việt Nam được 8 năm với mục đích ươm mầm những nhân tố tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm 2023 là năm đầu tiên Huawei Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức.

Nằm trong chuỗi hoạt động khám phá thực tế và học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, 30 sinh viên xuất sắc đã có chuyến tham quan trụ sở Sconnect - công ty hàng đầu tại Việt Nam về sáng tạo nội dung số, đặc biệt là nội dung hoạt hình.

Các bạn sinh viên đã tìm hiểu về những công nghệ làm phim hoạt hình đang được Sconnect áp dụng như 2D, 3D, Stopmotion, Frame by Frame và Live Action, kinh nghiệm quản lý các nhà sáng tạo nội dung trên hệ thống MCN Tubrr, tham quan Học viện Sconnect Academy.

Các bạn sinh viên cũng giao lưu, chia sẻ với Ban lãnh đạo của Sconnect, tìm hiểu về kinh nghiệm khởi nghiệp, tiềm năng và kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nội dung, kinh doanh tài sản sở hữu trí tuệ, cũng như truyền cảm hứng sáng tạo để góp phần phát triển tiềm năng đa dạng từ các cá nhân, doanh nghiệp trẻ.

Picture1.jpg
Các lãnh đạo của Sconnect đã có sự chia sẻ về kinh nghiệm sản xuất nội dung trên nền tảng số và quá trình từng bước phát triển của công ty

Sconnect đã có 9 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nội dung số, tạo nên một hệ sinh thái đa dạng các loại hình kinh doanh trên nền tảng số như: Hoạt hình, game, mạng lưới quản lý nhà sáng tạo YouTube, bảo vệ bản quyền âm nhạc trực tuyến, giáo dục đào tạo, khu vui chơi giải trí và cấp quyền khai thác sản phẩm đa dạng từ các bộ nhân vật hoạt hình nổi tiếng…

Với những kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm, thông qua buổi tham quan các bạn sinh viên thấy được bức tranh chung của thị trường nội dung số, những khó khăn cũng như tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành này trong tương lai.

Các bạn sinh viên cũng bày tỏ sự trầm trồ và thích thú khi lần đầu được nhìn thấy toàn bộ quá trình tạo ra một tập phim hoạt hình, cách những công nghệ làm phim tiên tiến được áp dụng và những hình ảnh độc đáo hiện lên dưới bàn tay tài hoa của những người “nghệ sĩ” lặng thầm phía sau màn ảnh.

vt_sconnect4.jpg
Lần đầu tiên các bạn sinh viên được chứng kiến tận mắt quá trình thực hiện một bộ phim hoạt hình, đặc biệt là công nghệ sản xuất mang tính đặc thù như Stopmotion xưởng phim lớn nhất Việt Nam.

Đây chắc chắn là trải nghiệm độc đáo, mang đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin hữu ích cũng như cái nhìn chân thực hơn về một khía cạnh của nền công nghiệp 4.0, giúp các bạn có những định hướng phù hợp cho con đường sự nghiệp sau này.

Triển khai trên toàn cầu từ năm 2008, chương trình "Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future" đã trở thành dự án hoạt động xã hội (CSR) hàng đầu của Huawei. Tính đến năm 2022, chương trình đã hợp tác thành công với hơn 500 trường đại học tại 139 quốc gia với sự tham gia của hơn 15.000 sinh viên ưu tú. Năm 2023, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cùng tham gia tổ chức.

Năm 2015, Huawei Việt Nam lần đầu giới thiệu chương trình “Hạt giống cho tương lai” đến các học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau 7 lần tổ chức, chương trình đã trao học bổng cho 146 sinh viên xuất sắc đến từ nhiều trường đại học, học viện trên cả nước./.