Trung Quốc chính thức phủ sóng mạng 5G

VietTimes -- Ngày 1/11, các nhà mạng lớn của Trung Quốc như China Mobile, China Unicom và China Telecom đã chính thức công bố phủ sóng mạng 5G trên đất nước này.
Trung Quốc đã chính thức phủ sóng 5G (Ảnh: Android Authority)
Trung Quốc đã chính thức phủ sóng 5G (Ảnh: Android Authority)

Như đã biết, Mỹ và Châu Âu đã triển khai mạng 5G ở một số thành phố, còn Trung Quốc đã công bố phủ sóng mạng 5G thành công trên đất nước của họ.

China Mobile, China Unicom và China Telecom là những nhà mạng đầu tiên ở Trung Quốc cung cấp gói 5G cho người dùng. Theo SCMP và Reuters, giá 5G ở Trung Quốc sẽ giao động từ 128 - 599 Nhân dân tệ tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Với gói thấp nhất 128 Nhân dân tệ, bạn sẽ có 30GB 5G sử dụng trong một tháng. Đối với gói cao nhất có giá 599 Nhân dân tệ, bạn sẽ có đến 300GB dữ liệu.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết tốc độ truy cập của mạng 5G ở Trung Quốc sẽ tùy thuộc vào gói cước bạn đăng ký, có nghĩa là nếu bạn đăng ký gói cước càng lớn thì tốc độ truy cập của bạn càng nhanh, đây là một điều hết sức khó hiểu. Theo như nhà mạng China Mobile cho biết, gói 5G cơ bản sẽ bị giới hạn tốc độ truy cập chỉ ở mức 300Mb/giây, trong khi với gói 869 nhân dân tệ một tháng, khách hàng sẽ có tốc độ truy cập lên tới hàng gigabit.

Theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ trở thành một trong những đất nước có mạng lưới 5G được phủ sóng rộng nhất thế giới. Hiện tại đã có 86.000 trạm 5G đã được kích hoạt, bao phủ 50 thành phố. Sẽ có thêm 130.000 trạm 5G được xây dựng và kích hoạt vào cuối năm nay.

Tin tức về sự ra mắt mạng lưới 5G ở Trung Quốc xuất hiện sau khi 2 hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc là Huawei và Xiaomi tung ra thị trường những mẫu điện thoại 5G của mình. Huawei đã bắt đầu bày bán các phiên bản 5G của dòng Mate 30 còn Xiaomi gần đây vừa cho ra mắt chiếc điện thoại Mi 9 Pro 5G.

Năm 2020 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ của 5G trên toàn cầu khi mà phần lớn các hãng điện thoại trên thế giới đã bắt đầu sản xuất những phiên bản 5G trên những chiếc điện thoại thông minh của mình và điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định chuyển sang sử dụng mạng 5G của người tiêu dùng.

Nguồn: Android Authority