Trong 4 ngày, 72.000 thiết bị đã kết nối wifi “chùa” quanh Bờ Hồ

VietTimes -- Từ ngày 1 đến 4/9, có 72.000 thiết bị đã kết nối wifi miễn phí tại khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
72.000 thiết bị đã kết nối wifi miễn phí khu vực hồ Hoàn Kiếm- (Ảnh: ĐK).
72.000 thiết bị đã kết nối wifi miễn phí khu vực hồ Hoàn Kiếm- (Ảnh: ĐK).

Kết quả đánh giá chất lượng wifi miễn phí quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm cho thấy, chất lượng sóng tại thời điểm kiểm tra đã đo được tốc độ sóng trung bình Upload đoạt 1.6Mpbs, Download đạt 3Mbps.

Theo VNPT VinaPhone, đơn vị thực hiện việc lắp đặt và cung cấp wifi miễn phí, thì trong 4 ngày từ ngày 1 đến 4/9, có 72.000 thiết bị đã kết nối wifi miễn phí tại khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm với lưu lượng internet đạt 486GB download và 76GB upload, đồng thời số thiết bị kết nối trung bình 1h/1 ngày đạt trên 1000 thiết bị.

Tuy nhiên, do số lượng truy cập wifi lớn hơn rất nhiều so với khả năng cung cấp, gây ra hiện tượng như nghẽn mạch, chậm, ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp dịch vụ cho du khách và người dân.

Vì vậy, trong thời gian tới TP Hà Nội đã đề nghị Tổng Công ty VNPT VinaPhone đánh giá, xây dựng quy định về quản lý, vận hành hệ thống wifi khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đồng thời lắp đặt và bổ sung thêm các trạm phát để phục vụ du khách tốt hơn.

Người dùng truy cập internet "Freewifi_UBNDHanoi" không phải đăng nhập mật khẩu. Sau 10 giây giới thiệu một số banner, chỉ cần click vào biểu tượng kết nối internet miễn phí, người dân và du khách sẽ truy cập wifi thành công. Mỗi Block truy nhập hệ thống wifi miễn phí này là 30 phút, sau đó hệ thống sẽ tự động đăng xuất. Nếu muốn truy câp lại, người sử dụng phải lặp lại các bước như trên.