TP.HCM tiếp tục miễn phí 200 xe taxi vận chuyển người bệnh

VietTimes - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo về việc tiếp tục miễn phí 200 xe taxi hỗ trợ vận chuyển người bệnh trong trường hợp cấp thiết, giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.
TP.HCM tiếp tục bố trí 200 xe taxi miễn phí của hãng Mai Linh, hỗ trợ vận chuyển người bệnh cấp thiết (Ảnh: ML cung cấp)
TP.HCM tiếp tục bố trí 200 xe taxi miễn phí của hãng Mai Linh, hỗ trợ vận chuyển người bệnh cấp thiết (Ảnh: ML cung cấp)

"Kể từ 8h hôm nay, 16/4 đến hết ngày 22/4/2020, Sở Giao thông Vận tải TPHCM tiếp tục tổ chức giao thông cho 200 xe ô tô thương hiệu taxi Mai Linh hoạt động hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết" - Ông Trần Quang Lâm (Giám đốc Sở GTVT) cho biết.

Phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính TP.HCM. Trường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố, không được đón trả khách dọc đường. Các xe trên được Sở cấp một giấy nhận diện dán trên kính phía trước xe.

Đối tượng vận chuyển là người bệnh cần vận chuyển đến bệnh viện, người xuất viện mà không thể vận chuyển bằng mô tô, xe máy. Không áp dụng đối với bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Sở yêu cầu nhân viên lái xe và hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế theo quy định, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun khử trùng sau mỗi lần vận chuyển. Khuyến khích mở cửa kính khi chạy xe.

Những hành khách nằm trong đối tượng trên khi cần vận chuyển thì liên hệ với bệnh viện để có chỉ dẫn, người bên ngoài bệnh viện liên hệ tổng đài 115. Sở cũng thông tin thêm đến người dân đây là những chuyến xe hoàn toàn miễn phí.

Thông báo trên đề nghị Sở Y tế, Công an Thành phố, Thanh tra Sở GT-VT, UBND các quận huyện hỗ trợ Công ty Mai Linh, đồng thời giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ nội dung trên.

Taxi Mai Linh chung tay với TP.HCM cung cấp 200 xe để kịp thời hỗ trợ người dân di chuyển khi thật sự cần thiết trong thời gian tạm ngưng các phương tiện xe buýt công cộng, xe hợp đồng (Ảnh: ML)
Taxi Mai Linh chung tay với TP.HCM cung cấp 200 xe để kịp thời hỗ trợ người dân di chuyển khi thật sự cần thiết trong thời gian tạm ngưng các phương tiện xe buýt công cộng, xe hợp đồng (Ảnh: ML)


Trước đó, từ 8h ngày 4/4 đến hết ngày 15/4/2020, để kịp thời hỗ trợ người dân di chuyển khi thật sự cần thiết trong thời gian tạm ngưng các phương tiện xe buýt công cộng, xe hợp đồng, xe taxi…, Sở Giao thông Vận tải TP đồng ý tổ chức giao thông cho 200 xe ô tô Mai Linh hỗ trợ vận chuyển người dân hoàn toàn miễn phí. Các xe taxi này thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn, không được đón trả khách dọc đường và chỉ hoạt động trong phạm vi địa giới hành chính TP.HCM.

Chia sẻ về chủ trương này, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, cho biết thêm, với mỗi lái xe tham gia những chuyến xe nghĩa tình này, Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ 50% doanh thu theo đồng hồ tính tiền trong ngày và nhu yếu phẩm: gạo, mì, nước tương".