TP.HCM dừng khẩn các hoạt động tiệc cưới, gym, ăn uống buffet

VietTimes – Từ 18h ngày 7/5, TP HCM sẽ tạm ngừng các hoạt động phòng gym, yoga, fitness, billiard, tiệc cưới, kinh doanh ăn uống buffet, karaoke,...

Khử khuẩn phòng gym. Ảnh: Internet

Khử khuẩn phòng gym. Ảnh: Internet

UBND TP.HCM vừa có thông báo tạm dừng khẩn các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ, ...) kể từ 18h ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Động thái này nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cũng như cả nước.

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế. Các sự kiện khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không vượt quá 50% sức chứa của điểm tổ chức.

UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân không được chủ quan. Tất cả mọi người cần nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, sau khi phát hiện một ca mắc COVID-19 tại quận Bình Tân (vào ngày 29/4), TP.HCM đã quyết định tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường.

Ngày 3/5, TP.HCM tạm dừng thêm hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử...

Các hoạt động, nghi lễ tôn giáo, cơ sở thể dục thể thao hoặc tập luyện thể dục thể thao trong phòng kín được duy trì nhưng phải đảm bảo quy tắc 5K và các bộ tiêu chí an toàn.

Tính đến ngày 7/5, TP.HCM ghi nhận 264 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 240 người đã khỏi bệnh, 24 người tiếp tục được điều trị.

Cùng ngày, TP.HCM ghi nhận 1 ca tái dương tính khi xét nghiệm xuất cảnh. Hiện bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM).