TP.HCM: Hai trường nào đã cho học sinh nghỉ học vì có ca F1?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều 6/5, tại TP.HCM có hai trường đã cho học sinh nghỉ học vì có ca F1 khiến nhiều giáo viên và học sinh phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Học sinh Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: BV Nhi Đồng TP.HCM
Học sinh Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: BV Nhi Đồng TP.HCM

Một trường đã cho 150 học sinh thuộc 5 lớp ở các khối 4 và khối 8 nghỉ học từ ngày 6/5 trong khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 là Trường phổ thông liên cấp Vinschool (TP.HCM).

Bà Lê Thị Ngọc Điệp - Hiệu trưởng trường Vinschool (TP.HCM) thông tin: "2 học sinh lớp 4 và lớp 8 Trường Vinschool cùng gia đình đã đi cùng chuyến bay VN113 ngày 3-5 với 1 hành khách, người này sau đó được xác định mắc COVID-19".

"2 học sinh này và gia đình đã cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ngoài 150 học sinh, nhà trường cũng đã cho tất cả giáo viên, nhân viên liên quan đến 5 lớp trên được nghỉ và tự cách ly tại nhà. Khi có kết quả xét nghiệm của 2 học sinh diện F1, nhà trường sẽ tính tiếp phương án thi học kỳ cho học sinh 5 lớp kể trên" - Bà Điệp cho hay.

Trường thứ hai là trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon cũng đã cho gần 60 học sinh thuộc các lớp 5/2, 6/1, 5/1 và các giáo viên, nhân viên liên quan nghỉ ở nhà, tự cách ly từ 11h ngày 6/5.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Bác Dụng, Tổng Hiệu trưởng Wellspring Saigon, cho biết: "Ngày 3/5, một học sinh lớp 5/2 và một học sinh lớp 6/1 cùng gia đình đã đi chung chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM với ca nhiễm COVID-19 tại Long Khánh, Đồng Nai".

"2 học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và đang chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19. Từ 8-11h sáng 6-5, gần 60 học sinh học chung lớp hoặc chung phòng bán trú với 2 học sinh diện F1 cùng giáo viên, nhân viên liên quan có mặt tại khu vực được bố trí riêng ở trường để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đồng thời thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Đến 11h cùng ngày, tất cả số giáo viên, học sinh này sẽ trở về nhà, tự cách ly và theo dõi sức khỏe" - Trường Wellspring Saigon thông tin.

Theo bà Điệp và ông Dụng thì việc xét nghiệm COVID-19 với những trường hợp tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà là không bắt buộc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho học sinh và sự yên tâm của phụ huynh, giáo viên, các trường nói trên sắp xếp để giáo viên, học sinh diện F2 được lấy mẫu xét nghiệm.