TP.HCM dự kiến chi 3.241 tỷ đồng tăng lương từ quý 2/2018

VietTimes -- Thông tin trên được bà Phan Thị Thắng (Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM), công bố tại hội nghị triển khai thực hiện đề án thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức TP.HCM, tổ chức vào sáng 9.11 tại trụ sở UBND TP.HCM.
Mỗi công chức của TP HCM phải phục vụ 700 người. Ảnh: Tuyết Nguyễn. (Nguồn: VnExpress)
Mỗi công chức của TP HCM phải phục vụ 700 người. Ảnh: Tuyết Nguyễn. (Nguồn: VnExpress)

Bà Thắng cho biết tổng dự toán để chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức trong năm 2018 khoảng 3.241 tỉ đồng.

Cụ thể, khối quận, huyện là 1.980 tỉ đồng, khối hành chính sự nghiệp của thành phố là 1.261 tỉ đồng.

Còn tổng dự toán để chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức TP.HCM trong năm 2019 sẽ là 7.236 tỉ đồng.

Bà Thắng cho biết thêm mức chi thu nhập tăng thêm sẽ theo Nghị quyết của HĐND TP.HCM ban hành hồi tháng 3.2017. Cán bộ xuất sắc trong năm 2018 sẽ được hưởng tối đa 0,6 lần mức chi hiện tại; đến năm 2019 sẽ là 1,2 lần và gấp 1,8 lần vào năm 2020.

Việc chi thu nhập tăng thêm sẽ được tính từ quý 2/2018.

“Tiêu chí đánh giá theo thang điểm 100 với 4 mức xếp loại. Tuy nhiên, chỉ có 2 mức độ là hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc thì mới được chi thu nhập tăng thêm”, ông Lắm phân tích.

Quy trình đánh giá cụ thể là người được đánh giá tự đánh giá mình, đồng nghiệp tham gia đánh giá và quyết định cuối cùng là phiếu đánh giá của thủ trưởng.

"Việc đánh giá dựa trên các tiêu chí cơ bản, tùy theo điều kiện, đặc điểm công việc nhưng thực hiện trên nguyên tắc giao việc cụ thể, đánh giá cụ thể, vì vậy người quản lý không nên giao việc chung chung, rất khó đánh giá", Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm nói thêm.

Tại hội nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng việc triển khai đề án thu nhập tăng thêm là động lực cho cán bộ, công chức phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu đến hết quý 1/2019 phải sơ kết việc thực hiện đề án này.

Thống kê từ năm 2013 đến 2017 cho thấy, năng suất lao động của TP HCM gấp 2,7 lần bình quân cả nước; năng suất phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gấp 1,5 lần. Tuy nhiên, tổng thu nhập của công chức TP HCM đang được áp dụng như cả nước - chưa tương xứng, chưa đáp ứng được mức chi phí sinh hoạt thực tế tại thành phố.

(Tổng hợp từ Thanhnien, VnExpress)