Toyota giới thiệu mẫu Crown RWD cho thị trường Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Toyota đã giới thiệu mẫu sedan dành cho thị trường Nhật Bản. Đây là một mẫu sedan hạng sang dẫn động cầu sau được cung cấp cả hai phiên bản động cơ hybrid và nhiên liệu hydrogen. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ không có mặt tại Mỹ.

Mẫu sedan Toyota Crown RWD hạng sang dẫn động cầu sau sẽ không được phân phối tại Mỹ
Mẫu sedan Toyota Crown RWD hạng sang dẫn động cầu sau sẽ không được phân phối tại Mỹ

Mẫu xe cho thị trường Nhật Bản này mang nét truyền thống của dòng sản phẩm Crown: sedan lớn và sang trọng, sử dụng hệ dẫn động cầu sau với thiết kế truyền thống. Phiên bản mới có vẻ ngoài hiện đại hơn so với các mẫu Crown trước đó và trông giống với mẫu xe chạy bằng hydrogen Toyota Mirai. Chiều dài cơ sở dài nên xe có hàng ghế sau rộng rãi, được tùy chọn với các tính năng thân thiện với người lái như các gối đầu lớn kèm rèm che nắng.

toyota-crown-sedan-1.jpg

Hệ thống động cơ tiêu chuẩn của mẫu sedan Crown là hệ thống hybrid sử dụng động cơ xăng 2.5 lit. Toyota cho biết đây là một bộ máy mới với hai động cơ điện và một hộp số vòng bi, thay vì sử dụng hộp số hành tinh như trong các mẫu hybrid của Toyota khác.

Ngoài ra, còn có một phiên bản sử dụng hệ thống hydrogen fuel-cell, được cho là có cùng một hệ thống với Mirai, mặc dù Toyota tuyên bố rằng Crown có một phạm vi hoạt động xa hơn 500 dặm trên một bình nhiên liệu.

toyota-crown-sedan-2.jpg

Giá bán mẫu sedan Crown mới này tại Nhật Bản dao động từ khoảng 48,000 USD đối với phiên bản hybrid, và lên đến 55,000 USD cho phiên bản sử dụng hydrogen.

Thị trường Mỹ sẽ có phiên bản Crown sedan khác và sẽ sớm có một phiên bản SUV với tên gọi Crown Signia. Toyota đang phát triển dần dòng Crown tại Mỹ, bằng việc bán mẫu sedan Crown và sắp tới là một phiên bản SUV Crown.