Top 7 ứng dụng cực hữu ích của Google có lẽ nhiều người chưa biết đến

VietTimes -- Mọi người thường biết đến Google như một cỗ máy tìm kiếm khổng lồ, tuy nhiên, không dừng ở đó, Google còn cung cấp nhiều ứng dụng khác cũng tiện ích không kém nhưng lại không có nhiều người biết đến như: Photoscan, Google Trips, Science Journal, Art and Culture…Hãy thử thưởng thức những tính năng cực thú vị của chúng và biết đâu bạn sẽ mê mẩn ngay lập tức. 

1.  PhotoScan

Top 7 ứng dụng cực hữu ích của Google có lẽ nhiều người chưa biết đến  ảnh 1

Google hiểu được tầm quan trong của các bức ảnh đối với bạn, và đó là lý do Google cho ra đời PhotoScan. PhotoScan là ứng dụng tuyệt vời giúp chuyển các tấm ảnh in thành phiên bản kỹ thuật số mà không cần dùng đến máy scan hay đi tới các cửa hàng chụp ảnh để thực hiện điều này. Khi chụp lại những tấm ảnh in bằng điện thoại hoặc máy ảnh để lưu giữ trên máy tính hoặc chia sẻ lên Internet, vấn đề thường gặp phải là các vết lóe sáng, bóng mờ do ánh sáng phản chiếu lên ảnh khiến ảnh không sắc nét. PhotoScan sẽ nhận diện các góc, làm phẳng bề mặt ảnh, loại bỏ các vết lóe sáng và tự cắt đúng khung ảnh. Cách sử dụng PhotoScan khá dễ, bạn chỉ việc đặt ảnh lên mặt phẳng, sau đó bật ứng dụng quét qua bốn điểm theo chỉ dẫn, sau đó bạn có thể mở và chỉnh sửa thêm với ứng dụng Google Photos.

Tải ứng dụng tại đây.

2. Google Trips

Top 7 ứng dụng cực hữu ích của Google có lẽ nhiều người chưa biết đến  ảnh 2

Google muốn bạn không gặp phải tình trạng stress khi mỗi lần lên kế hoạch du lịch. Với ứng dụng Google Trips, nó sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời hơn. Ngay khi bạn cài đặt, các chuyến đi trước đây và kế hoạch du lịch của bạn đều xuất hiện trên ứng dụng. Chỉ cần nói cho ứng dụng biết bạn muốn đi đâu, tải về hướng dẫn sử dụng để dùng ngoại tuyến và bắt đầu lên kế hoạch. Ứng dụng này cũng có thể lấy thông tin như lịch trình bay và đặt chỗ khách sạn từ Gmail của bạn. Và trong mỗi chuyến đi, bạn có thể kiểm tra các địa điểm ăn uống, khách sạn, chuyến bay và thậm chí các điểm tham quan du lịch. Ứng dụng cũng cung cấp thông tin về bệnh viện và tiền tệ sử dụng ở địa phương bạn đến. Ngoài ra có một tính năng “cây đũa thần” sẽ tự động thêm những điểm tham quan gần đó nếu bạn bạn quá vội vàng và cần lập kế hoạch trước. Thật tuyệt phải không các tín đồ du lịch?

Tải ứng dụng tại đây.

3. Trusted Contacts

Top 7 ứng dụng cực hữu ích của Google có lẽ nhiều người chưa biết đến  ảnh 3

Trusted Contacts là một tính năng tương tự Find My Friends của Facebook nhưng được tích hợp nhiều tính năng hơn. Cách hoạt động của ứng dụng khá đơn giản: bạn chọn người trong sổ địa chỉ để đánh dấu là liên hệ tin cậy. Các liên lạc đáng tin cậy cũng có thể hỏi vị trí nếu họ cảm thấy bạn gặp nguy hiểm. Ứng dụng cung cấp một cửa sổ 5-phút để bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối lời yêu cầu nhưng nếu không nhận được một phản hồi, ứng dụng sẽ chia sẻ vị trí của bạn để đảm bảo rằng một người nào đó bạn tin tưởng sẽ tìm thấy bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động chia sẻ vị trí của mình kèm một giải thích ngắn. Và khi đến nơi an toàn, chỉ cần nhấn vào tùy chọn mở rộng trên cùng của màn hình hoặc từ màn hình khóa, ứng dụng sẽ dừng chia sẻ.

Tải ứng dụng tại đây.

4.  Science Journal

Top 7 ứng dụng cực hữu ích của Google có lẽ nhiều người chưa biết đến  ảnh 4

Nếu bạn yêu thích khoa học và luôn tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh, Science Journal là một ứng dụng thích hợp với bạn. Dù là giáo viên dạy môn khoa học hay là người thích thực hiện thí nghiệm khoa học tại nhà thì bạn có thể giữ tất cả ghi chú, ảnh và kết quả quan sát ở một nơi thuận tiện. Hãy sử dụng cảm biến trong điện thoại để đo và lập biểu đồ cho các hiện tượng, chẳng hạn như ánh sáng, âm thanh và chuyển động hoặc kết nối với cảm biến bên ngoài thông qua bluetooth để tiến hành thí nghiệm về thế giới quanh bạn. Với Science Journal, bạn có thể đo ánh sáng, âm thanh, gia tốc, áp suất không khí và hơn thế nữa bằng cảm biến tích hợp của điện thoại, ghi chép và chụp ảnh để lưu hồ sơ về các thí nghiệm khoa học, tạo trình kích hoạt tự động để ghi dữ liệu và ghi chép và còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Tải ứng dụng tại đây.

5.  Accessibility Scanner

Top 7 ứng dụng cực hữu ích của Google có lẽ nhiều người chưa biết đến  ảnh 5

Đây là công cụ để quét các vấn đề liên quan đến khả năng tiếp cận của ứng dụng Android. Sử dụng Accessibility Scanner rất đơn giản: chỉ cần download ứng dụng Accessibility Scanner vào điện thoại di động của bạn, vào Settings and Accessibility, và bật công cụ Accessibility Scanner. Sau đó bạn có thể mở ứng dụng bạn muốn kiểm tra và bấm vào nút nhỏ màu xanh xuất hiện trên màn hình. Công cụ này sẽ quét màn hình và sau đó nó sẽ cung cấp những cách để bạn có thể cải thiện các yếu tố thiết kế trên tất cả các màn hình bao gồm cả văn bản, màu sắc, các công cụ điều hướng.

Tải ứng dụng tại đây.

6.  Arts & Culture

Top 7 ứng dụng cực hữu ích của Google có lẽ nhiều người chưa biết đến  ảnh 6

Nhiều người không có cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới và chiêm ngưỡng các viện bảo tàng, nhưng họ không phải bỏ lỡ những kỳ quan nghệ thuật và vĩ đại của thế giới. Bởi tất cả đều có trong ứng dụng Arts & Culture. Ngoài lịch sử quốc gia, ứng dụng này còn cung cấp các video với các sử gia và chuyên gia cũng như cung cấp quyền truy cập vào các bức tranh, tác phẩm điêu khắc... Hình ảnh toàn cảnh các thành phố và nghệ thuật có thể được xem bằng mắt thường hoặc thông qua việc sử dụng thiết bị VR.

Tải ứng dụng tại đây.

7.  Toontastic 3D

Top 7 ứng dụng cực hữu ích của Google có lẽ nhiều người chưa biết đến  ảnh 7

Toontastic 3D là một phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản trên điện thoại Android. Bạn có thể tự tạo nhân vật của chính mình, tự viết kịch bản đồng thời kiêm luôn đạo diễn cho bộ phim. Ứng dụng sử dụng dễ dàng như chơi trò chơi vậy. Chỉ cần di chuyển nhân vật của bạn trên màn hình, kể câu chuyện và Toontastic sẽ ghi âm giọng nói và hình ảnh động, sau đó lưu trên thiết bị thành một đoạn video 3D.Một ứng dụng tuyệt vời cho những người yêu thích làm phim và tạo bệ phóng cho trí tưởng tượng.

Tải ứng dụng tại đây.

Nguồn: AndroidPit