Top 5 smartphone có tuổi thọ pin “khủng” nhất năm nay

VietTimes-- Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại để sử dụng trong một ngày dài mà không cần lo lắng về pin hoặc nếu bạn muốn tránh mua điện thoại có tuổi thọ pin yếu, bạn cần phải hiểu tuổi thọ pin không những phụ thuộc vào kích thước pin mà còn phụ thuộc vào phần mềm để hiển thị chất lượng và tối ưu hóa khác. Dưới đây là top 5 điện thoại được cho là có tuổi thọ pin cao nhất năm nay!

Việc đo tuổi thọ pin khá phức tạp và nó thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại. Đối với màn hình OLED, pin sẽ cạn kiệt hơn khi bạn xem một bức ảnh sáng bởi vì mỗi pixel cá nhân tiêu thụ năng lượng ở đó, không giống như một đèn nền cho toàn bộ màn hình LCD. Trang PhoneArena đã chạy thử nghiệm chuẩn độc quyền giống nhau trên các thiết bị khác nhau với thiết lập độ sáng màn hình ở cùng mức để giữ cho mọi thứ ngang bằng để tìm ra 5 chiếc flagship có tuổi thọ pin cao nhất.

1. BlackBerry Motion và BlackBerry KeyOne

Dung lượng pin tương ứng: 4.000 mAh & 3.500 mAh

Top 5 smartphone có tuổi thọ pin “khủng” nhất năm nay ảnh 1BlackBerry Motion (không có QWERTY) ở bên phải, BlackBerry KeyOne (với QWERTY) ở bên trái

Nhờ hệ thống chip Snapdragon 625 hai chiếc smartphone BlackBerry sở hữu tuổi thọ pin xuất sắc.

Snapdragon 625 bên trong Motion và KeyOne là một bước đệm của dòng chip Snapdragon 8xx về hiệu suất, nhưng nó là một chip cực kỳ tiết kiệm và bạn có thể dễ dàng sử dụng BlackBerry với hai ngày pin. Motion đi kèm với viên pin lớn 4,000 mAh, trong khi KeyOne, có một màn hình nhỏ hơn với một viên pin thích hợp là 3.500 mAh.

2. Huawei Mate 10 Pro

Dung lượng pin: 4.000 mAh

Top 5 smartphone có tuổi thọ pin “khủng” nhất năm nay ảnh 2

Huawei Mate 10 Pro, một chiếc điện thoại lớn của công ty Trung Quốc Huawei, cũng có tuổi thọ pin đáng kinh ngạc lên tới hai ngày sau khi sạc cho người dùng trung bình.

Không giống như hai chiếc flagship BlackBerry, Mate 10 Pro sử dụng một con chip hàng đầu do chính Huawei tự sản xuất, Kirin 970. Huawei quản lý để giữ mức tiêu thụ năng lượng ở mức hợp lý và nó cũng trang bị cho điện thoại một viên pin có dung lượng lớn là 4.000 mAh. Tất cả các yếu tố này kết hợp thành một tuổi thọ pin tuyệt vời trên Huawei Mate 10 Pro.

3. Samsung Galaxy S8 Active

Dung lượng pin: 4.000 mAh

Top 5 smartphone có tuổi thọ pin “khủng” nhất năm nay ảnh 3

Samsung gọi Galaxy S8 Active mạnh mẽ của của công ty là Galaxy S8 "thêm pin" bởi vì điện thoại này có dung lượng pin nhiều hơn Galaxy S8 và S8 Plus.

Chiếc điện thoại lớn hơn đồng nghĩa với việc Samsung phải trang bị cho nó một viên pin lớn hơn bình thường, pin 4,000 mAh. Linh kiện bên trong của S8 Active không khác nhiều so với S8 thông thường: nó cũng có chip hệ thống Snapdragon 835 và các thành phần khác giống hệt nhau, chỉ khác nhau ở viên pin lớn hơn giúp kéo dài tuổi thọ pin. Hình dáng của chiếc S8 Active có thể không hợp mắt của mọi người, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thực tế kéo dài thời gian sử dụng thì S8 Active là sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Apple iPhone 8 Plus

Dung lượng pin: 2.691 mAh

Top 5 smartphone có tuổi thọ pin “khủng” nhất năm nay ảnh 4

Apple iPhone 8 Plus có dung lượng pin nhỏ nhất trong tất cả năm chiếc điện thoại mà chúng tôi đề cập trong danh sách này, nhưng nhờ vào sự tối ưu hóa cẩn thận trong iOS, nó thực sự mang lại tuổi thọ pin cực kỳ ổn.

Bạn có thể dễ dàng trải qua cả một ngày dài với duy nhất một lần sạc cho iPhone 8 Plus. Dòng iPhone 8 và iPhone X cũng là những iPhone đầu tiên hỗ trợ bộ sạc nhanh, vì vậy bạn không cần phải chờ quá ba giờ mới có thể sạc pin lại từ 0 đến 100%.

Tuy nhiên, chiếc smartphone có tuổi thọ pin thấp nhất lại thuộc về LG G6.

Top 5 smartphone có tuổi thọ pin “khủng” nhất năm nay ảnh 5

LG G6 được phát hành đầu năm 2017 với chip Snapdragon 821 cũ hơn. Đây có thể là một trong những yếu tố kéo tuổi thọ pin G6 xuống, vì Snapdragon 821 dường như không được tối ưu hóa như Snapdragon 835 về tuổi thọ pin.

Trong cuộc sống thực, việc sử dụng nhiều hơn sẽ làm tiêu hao pin trên G6 trước khi hết ngày và có thể trở thành chiếc smartphone vô dụng nếu bạn không sạc trong ngày. Hy vọng rằng LG sẽ tung ra G7 vào năm 2018 với pin được tối ưu hóa tốt hơn.