Top 5 smartphone Android với màn hình siêu “sexy” khác hoàn toàn iPhone X

VietTimes -- Mặc dù có thích hay không thì người dùng vẫn phải chấp nhận “sống chung” với các “tai thỏ” trên smartphone hiện nay. Essential Phone có tai thỏ đầu tiên, nhưng khi Apple tích hợp trên iPhone X, nó đã truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất smartphone.
Vivo Nex (ảnh Business Insider)
Vivo Nex (ảnh Business Insider)

Nếu bạn không quen với định nghĩa “tai thỏ” thì đó là không gian màu đen hình chữ nhật ở phía trên cùng của một màn hình điện thoại thông minh thường chứa camera selfie và cảm biến mặt trước. Các nhà sản xuất smartphone đã bắt đầu áp dụng tai thỏ để làm cho màn hình tràn cạnh. Nhưng trong khi hầu hết mọi người đều thích một màn hình lớn hơn, không phải ai cũng là một fan hâm mộ của tai thỏ. Đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất đã bắt đầu chuyển hướng thiết kế.

Dưới đây là năm cách sáng tạo thú vị mà các nhà sản xuất đang xây dựng thiết bị mà không ai có thể nhầm lẫn với iPhone X:

1. Vivo Nex có một camera selfie ẩn.

Thoạt nhìn, Vivo Nex dường như có màn hình hoàn gần như là không viền nhưng trên thực tế, điện thoại có tỷ lệ màn hình 91,2% so với iPhone X là 83%. Nhưng khi bạn đã sẵn sàng chụp ảnh, một chiếc máy ảnh nhỏ xíu sẽ bật ra khỏi vỏ bọc ở phía trên cùng của màn hình.

Có một số tính năng khác giúp Vivo Nex trở thành một trong những chiếc điện thoại tương lai nhất trên thị trường: Vivo tạo ra công nghệ "Screen SoundCasting" truyền sóng âm thanh qua màn hình và thêm cảm biến dấu vân tay ẩn bên dưới màn hình.

2. OnePlus 6 có một “tai thỏ”, nhưng nó cũng có tùy chọn ẩn.

Các mẫu OnePlus 6 mới đi kèm với một tính năng tiện lợi cho những người không thể ưa nổi các mấu đen: Bên trong các thiết lập, bạn sẽ có tùy chọn để tắt nó đi.

Bản thân mấu này sẽ vẫn còn bởi nó là một phần của thiết kế của điện thoại. Thay vào đó, việc tắt màn hình sẽ thay đổi hình nền thành màu đen dọc theo phía trên cùng của màn hình và ngăn các ứng dụng tràn vào các khu vực ở hai bên cạnh. Phía trên cùng của màn hình sẽ trông giống như một thanh thông báo Android truyền thống.

Tính năng này không phải là duy nhất cho OnePlus - bạn cũng có thể tắt mấu đen trên LG G7 ThinQ.

3. The Doogee Mix 4 với thanh trượt tiện lợi.

Để tránh cụm tai thỏ thông thường, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Doogee đã đi theo hướng cổ điển.

The Doogee Mix 4 có một lớp trượt phía sau chứa camera của điện thoại. Máy ảnh sẽ vẫn hầu như là ẩn, nhưng khi bạn đã sẵn sàng chụp ảnh, tất cả những gì bạn phải làm là trượt mặt lưng lên trên. Đối với bất cứ ai sử dụng Palm Pre hoặc T-Mobile Sidekick trở lại, thiết kế này sẽ cảm thấy rất quen thuộc.

The Doogee Mix 4 hiện không có sẵn và tất cả những gì chúng ta đã nhìn thấy nó cho đến nay là một nguyên mẫu không làm việc mà kênh YouTube của hãng công nghệ Anh Arun Maini sổ hữu. Nhưng Maini cho rằng điện thoại có thể được trình làng ngay tháng 12 và có giá khoảng 300 USD.

4. Bluboo S2 có một camera vừa như camera sau vừa như camera selfie.

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Bluboo đã đưa ra một phương pháp "hai trong một" để tránh có một mấu đen trên điện thoại thông minh S2 của hãng.

Thay vì có một camera selfie riêng biệt và một camera sau, Bluboo đã tạo ra một chiếc camera bật lên có thể làm cả hai chức năng. Khi nó được bật lên, nó hoạt động như camera selfie - khi nó ở vị trí hướng xuống phía sau của điện thoại, nó hoạt động như camera sau.

Bluboo đã giới thiệu S2 tại Đại hội Di động Thế giới năm nay, nhưng công ty vẫn chưa tiết lộ giá hay sự sẵn có cho điện thoại.

5. Oppo Find X có một camera tự động bật lên khi bạn muốn chụp ảnh.

Mới tuần trước, công ty công nghệ Trung Quốc Oppo đã ra mắt Find X, một điện thoại thông minh cao cấp với màn hình hiển thị tràn cạnh. Màn hình bao phủ hơn 93% mặt trước của điện thoại.

Để bao gồm một máy ảnh, Oppo đã đưa ra một giải pháp sáng tạo: Khi bạn đã sẵn sàng chụp ảnh, toàn bộ đầu điện thoại sẽ tự động trượt lên trên. Khi bạn đóng máy ảnh, nó sẽ trượt xuống.

Và bởi vì Oppo Find X cũng có nhận dạng khuôn mặt, máy ảnh sẽ nhanh chóng trượt lên để quét khuôn mặt của bạn khi bạn muốn mở khóa điện thoại của mình chỉ trong vòng 0.5 giây.

Oppo cho biết Find X sẽ có giá khoảng 1.160 USD khi nó được phát hành ở châu Âu vào tháng Tám.

Theo Business Insider