Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android

VietTimes -- Kể từ khi ra đời đến nay, nhạc trực tuyến đã phát triển một cách nhanh chóng và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc nghe nhạc. Rất nhiều dịch vụ nhạc trực tuyến cho phép bạn nghe nhạc miễn phí , điều này giúp ích cho việc ngăn chặn vi phạm bản quyền và sự cho phép từ các nghệ sĩ.
(Ảnh: Phonearena)
(Ảnh: Phonearena)

Amazon Music

Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android ảnh 1(Ảnh: Phonearena)

Amazon Music là một trong những dịch vụ trực tuyến đặc biệt gồm 2 phần. Dịch vụ đầu tiên là cho những thành viên đăng ký Amazon Prime, bao gồm danh sách 2 triệu bài hát không có quảng cáo. Dịch vụ trọn gói bao gồm 10 triệu bài hát, các danh sách lưu trữ và nhiều hơn thế nữa. Cả hai phiên bản này đều tương thích với Amazon Alexa.

Các thành viên của Amazon Prime cũng nhận được dịch vụ trọn gói với mức giảm giá 3.99 USD mỗi tháng. Điều này khá có lợi cho những người đã đăng ký dịch vụ Amazon Prime nếu không thì sẽ có những lựa chọn khác tốt hơn.

Apple Music

Apple  Music đã xuất hiện trên thị trường vào cuối năm 2015 và nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu. Ứng dụng này bao gồm 30 triệu bài hát với các danh sách phát nhạc, radio trực tiếp 24/7. Bạn có thể tải nhạc lên và phát qua thiết bị của mình. Với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi các nghệ sĩ  yêu thích và những bài hát mà họ sắp phát hành.

Apple Music cung cấp nhiều lựa chọn cho phí dịch vụ tháng như gói cá nhân, gói giá rẻ cho học sinh sinh viên và gói Family, cho phép chia sẻ tới 6 thành viên trong gia đình.

Video dưới đây là sự so sánh giữa Apple Music, Spotify và Google Play Music. Học sinh nhận được mức giảm giá 50% (khoảng 4.99 USD mỗi tháng) trong khi nếu đăng kí gói gia đình, bạn sẽ nhận được mức giảm tối đa là 14.9 USD. Đó đúng là mức giá cạnh tranh.

Deezer

Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android ảnh 2(Ảnh: Phonearena)

Dù có những lúc thăng trầm song Deezer vẫn là một trong những dịch vụ nhạc trực tuyến đáng tin cậy. Ứng dụng này bao gồm các tính năng thông thường như danh sách phát, các đề xuất và Flow – tính năng nhạc phim cá nhân. Deezer có khoảng 43 triệu bài hát ở nhiều quốc gia trên thế giới hơn các đối thủ cạnh tranh. Có lẽ tính năng nổi bật nhất là tùy chọn phát trực tuyến Hi-Fi với chất lượng 16-bit FLAC ở mức phí 19.99 USD mỗi tháng. Điều này tạo cho Tidal cơ hội cạnh tranh trong lĩnh vực Hi-Fi trực tuyến.

Có thể có những lựa chọn nghe nhạc tốt hơn nhưng Deezer chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu.

Google Play Music

Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android ảnh 3(Ảnh: Phonearena)

Google Play Music là một trong những cái tên nằm trong top ứng dụng nghe nhạc trực tuyến tốt nhất. Ứng dụng này cung cấp một bộ sưu tập lớn các bài hát. Ngoài ra, bạn có thể tự tải lên đến 50,000 các bài hát của riêng mình. Một số tính năng khác của ứng dụng bao gồm danh sách bài hát, đài phát thanh, danh sách yêu thích và YouTubeRed (không có quảng cáo và nghe nhạc nền trên YouTube). Ứng dụng này vẫn cần cải thiện nhiều hơn. Tuy nhiên đây là một công cụ kiếm tiền khá tốt. Google đang phát triển YouTube Music như một dịch vụ riêng biệt. Thông tin về vấn đề này sẽ được cập nhật thêm, còn bây giờ Google Play Music vẫn là một ứng dụng tuyệt vời.

iHeartRadio

iHeartRadio đã được yêu thích trong một thời gian dài. Dịch vụ  này cung cấp nhạc chất lượng cao theo yêu cầu với hàng triệu bài hát. Điều này giúp nó tạo được dấu ấn mạnh mẽ. Ứng dụng của iHeartRadio vượt xa các đối thủ cạnh tranh. Gói 4.99 USD cho phép phát lại nhạc theo yêu cầu trong khi gói 9.99 USD có thêm các tính năng bổ sung. Đó không hẳn là hướng đi tồi cho dù các đối thủ cạnh tranh có lựa chọn theo yêu cầu tốt hơn. Dù sao chăng nữa iHeartRadio vẫn là ông hoàng trong thị trường radio miễn phí.

Pandora

Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android ảnh 4(Ảnh: Phonearena)

Pandora là một trong những ứng dụng nghe nhạc nổi tiếng và phổ biến nhất từ trước đến nay. Trên Pandora có hai trải nghiệm chính.  Thứ nhất là dịch vụ chỉ dành cho đài phát thanh, cho phép bạn bỏ qua bài hát, like hoặc tải bài hát bạn yêu thích. Thứ hai là dịch vụ trọn gói phát trực tuyến theo yêu cầu, giống như các ứng dụng Spotify hay Apple Music. Dịch vụ trọn gói theo yêu cầu có mức giá 9.99 USD mỗi tháng, bao gồm các tính năng miễn phí của Pandora. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Pandora hoặc muốn trải nghiệm danh sách phát radio ở trên.

SoundCloud

Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android ảnh 5(Ảnh: Phonearena)

Một dịch vụ nhạc trực tuyến khá phổ biến khác là SoundCloud. Dịch vụ này rất hữu ích chongười tạo nhạc indie trên toàn thế giới. Rất nhiều người đã tải nhạc của mình lên SoundCloud để chia sẻ với những người khác. SoundCloud Go là dịch vụ stream nhạc của SoundCloud, cung cấp hàng chục triệu bản nhạc phổ biến. Với mức phí 9.99 đô la mỗi tháng, dịch vụ này sẽ cung cấp tổng cộng hơn 150 triệu bản nhạc có sẵn. Đây chính là bộ sưu tập nhạc lớn thứ hai thế giới (sau Google Play Music và YouTube Red). SoundClould là nơi lý tưởng để khám phá nhạc indie mà không ai biết. Ngoài ra, dịch vụ này cũng bao gồm các ứng dụng thông thường như danh sách phát nhạc, phát thanh và các tính năng khám phá khác.

Spotify

Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android ảnh 6(Ảnh: Phonearena)

Spotify là một trong những ứng dụng nghe nhạc nổi tiếng nhất thế giới, cung cấp các tính năng trải nghiệm với hàng chục triệu bài hát, danh sách phát nhạc, phát thanh, podcast và thậm chí cả nội dung video. Chỉ có sự kết hợp mạnh mẽ của YouTube Red và Google Play Music mới có lựa chọn tổng thể tốt hơn về cả nội dung video và âm thanh. Spotify đã có chỗ đứng vững chắc ở nhiều nơi trên thế giới. Hơn nữa, phiên bản miễn phí của nó tốt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Các ứng dụng nhạc trực tuyến khác có nhiều điểm mạnh hơn nhưng cũng có điểm yếu hơn Spotify. Tuy nhiên, Spotify tiến hành mọi thứ rất tốt và đó là lý do tại sao nó lại trở nên phổ biến.

TIDAL

Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android ảnh 7(Ảnh: Phonearena)

TIDAL là  một dịch vụ nhạc trực tuyến được quảng bá bởi các nhạc sĩ. Dịch vụ này cung cấp hơn 48.5 triệu bài hát, hoạt động ở hàng chục quốc gia và thuộc sở hữu của một nhóm hàng chục nhạc sĩ và nghệ sĩ. Một số tính năng khác bao gồm âm thanh chất lượng CD 16-bit (với mức phí 19.99 USD mỗi tháng), hỗ trợ Android TV, danh sách phát nhạc, blog âm nhạc và hơn 130.000 video ca nhạc.  Các đối thủ cạnh tranh thường có những mánh khóe để quảng cáo song TIDAL chắc chắn sẽ đáp ứng được những khán giả yêu âm nhạc thực sự chứ không phải thính giả bình thường.

Tuneln

Top 10 ứng dụng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho Android ảnh 8(Ảnh: Phonearena)
Tuneln có chút hơi “khác biệt” trong lĩnh vực nhạc trực tuyến. Nó không có các tính năng phổ thông như nội dung nhạc theo yêu cầu. Tuy nhiên, nó lại có hàng loạt các đài phát, podcast và thậm chí là thể thao trực tuyến (trong phiên bản cao cấp). 

Dịch vụ này bao gồm các đài AM và FM, 600 trạm thương mại miễn phí (chỉ có trong phiên bản cao cấp) và hơn 100.000 đài phát khác. Nếu bạn không thể tìm thấy đài phát radio nào thì chắc là do không có sóng. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ dành  cho những người có hứng thú với thể thao trực tuyến, podcast hoặc đài nói còn bạn sẽ được trải nghiệm khác ứng dụng khác trong danh sách trên.

Hãy để lại comment cho chúng tôi nếu như bạn biết thêm những ứng dụng và dịch vụ nhạc trực tuyến khác!