Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên Android

VietTimes – Gọi video là một hình thức liên lạc rất phổ biến hiện nay trên các thiết bị smartphone, máy tính bảng, tablet. Nếu như người dùng iPhone, iPad được trang bị sẵn ứng dụng gọi video FaceTime thì dưới đây sẽ là những ứng dụng gọi video tốt nhất cho người dùng Android.
Ảnh minh họa. Nguồn: AndroidAuthority
Ảnh minh họa. Nguồn: AndroidAuthority

1.  Messenger

Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên  Android ảnh 1

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên hành tinh hiện nay. Tuy nhiên cũng có không ít người không thích ứng dụng này nhưng điều chắc chắn rằng đây là một trong số các ứng dụng cho phép người dùng gọi video phổ biến nhất hiện nay. Khả năng trò chuyện video trên Messenger hoạt động tương đối tốt. Bên cạnh đó, khi mà hầu hết bạn bè, đồng nghiệp của bạn đều sử dụng Facebook thì đây là ứng dụng phù hợp và tiện lợi nhất cho nhu cầu liên lạc của bạn.

Tải ứng dụng tại đây.

2.  Google Duo

Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên  Android ảnh 2

Google Duo thực chất là sự đáp lại của Google đối với FaceTime trên iOS và cũng là ứng dụng gọi video đơn giản nhất hiện nay. Bạn đơn giản chỉ cần đăng nhập, xác nhận số điện thoại là đã có thể sử dụng. Bạn có thể gọi video cho những người dùng Google Duo khác giống như đang gọi điện thoại thông thường. Ứng dụng có một tính năng Knock Knock, cho phép bạn xem trước khuôn mặt của người gọi rồi mới quyết định bắt máy hay không. Hiện nay, Google Duo có phiên bản hỗ trợ trên iOS, người dùng iPhone, iPad có thể tải về sử dụng.

Tải ứng dụng tại đây.

3.  Google Hangouts

Google Hangouts cũng là một ứng dụng nhắn tin hàng đầu của Google và gắn liền với tài khoản Google. cho phép gọi cùng lúc 10 người dùng khác nhau với gian diện đơn giản dễ sử dụng.  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trong tương lai, nhiều khả năng nó sẽ được thiết kế lại để phục vụ khách hàng doanh nghiệp, và Duo sẽ là dịch vụ chat video cho người dùng phổ thông.

Tải ứng dụng tại đây.

4.  Imo

Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên  Android ảnh 3

Imo là một ứng dụng gọi điện thoại và trò chuyện video đơn giản. Nó tự hào khi sở hữu khả năng tương thích với mạng 2G, 3G, 4G, và LTE. Do đó, nó thích hợp với người dùng khu vực mạng internet cho tốc độ yếu. Nó cũng tương thích với cả iOS và Android. Ứng dụng được sử dụng và tải xuống miễn phí. Tuy nhiên, người dùng phải chịu phiền phức khi ứng dụng thường xuyên hiện thị quảng cáo.

Tải ứng dụng tại đây.

5.  JustTalk

Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên  Android ảnh 4

JusTalk là một ứng dụng trò chuyện video ít nổi tiếng hơn các ứng dụng trên. Tuy nhiên, chất lượng của ứng dụng này thì không hề tồi. Bạn thậm chí có thể đổi giao diện để làm tăng độ phong phú. Khi đang gọi video, bạn có thể vẽ các hình nguệch ngoạc lên video để giúp cuộc trò chuyện thêm phần vui nhộn. JusTalk cũng hỗ trợ chat nhóm, mã hóa, cho tải về dùng miễn phí và chỉ bắt bạn trả tiền cho các chức năng ngoài như theme và các công cụ tùy biến.

Tải ứng dụng tại đây.

6.  Skype

Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên  Android ảnh 5

Ứng dụng gọi video Skype từ lâu đã quá quen thuộc với người dùng bất cứ nền tảng Android, iOS hay cả trên PC. Nó có các ứng dụng gốc trên hầu hết các nền tảng, bao gồm cả máy tính cá nhân, và trở thành một trong những giải pháp nền tảng tốt nhất trên mạng. Skype trên Android không phải quá hoàn hảo, nhưng ít nhất nó vẫn đầy đủ các yêu cầu mà người dùng cần đến. Bạn có thể gọi video với tối đa 25 người. Skype cũng cho phép bạn chat text miễn phí, cho tích hợp với tài khoản Microsoft và Facebook. Ngoài ra, bạn còn có thể gọi tới các số điện thoại thông thường, tuy nhiên, tính năng này yêu cầu bạn phải trả phí.

Tải ứng dụng tại đây.

7.   Tango

Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên  Android ảnh 6

Tango là một trong những ứng dụng chat video lâu đời  nhất trên Android và từng gây sốt khi có khả năng hoạt động trong môi trường internet kém vào thời điểm nhiều năm trước. Hiện tại, Tango được phát triển thành mạng xã hội cho phép người dùng vừa gọi video cho người thân vừa có thể kết giao thêm bạn mới có cùng sở thích. Tango hỗ trợ cả chat nhóm, tạo hình vui nhộn khi gọi video... Dịch vụ hoàn toàn miễn phí khi sử dụng, và bạn chỉ phải trả phí nếu thích sở hữu các công cụ tùy chỉnh.

Tải ứng dụng tại đây.

8.  Viber

Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên  Android ảnh 7

Viber có nguồn gốc là một ứng dụng gọi điện thông thường nhưng về sau đã phát triển thành một dịch vụ nhắn tin hoàn chỉnh. Bạn vừa nhắn được text, vừa gọi được video với Viber. Giống Skype, dịch vụ cho phép bạn trả phí để gọi điện tới số điện thoại thông thường. Viber gần đây đã bổ sung tính năng mã hóa cho cả gọi thoại, video, và chat để bảo mật. Ngoài ra, Viber còn phát triển hỗ trợ người dùng chơi game trực tiếp trên ứng dụng.

Tải ứng dụng tại đây.

9.   WhatsApp

Top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất trên  Android ảnh 8

WhatsApp cũng là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ ngưởi sử dụng. Dịch vụ bị Facebook thâu tóm hồi năm 2014 này ban đầu là một ứng dụng chat text đơn thuần. Sau này WhatApps phát triển và được bổ sung cuộc gọi thoai, gọi video và và hàng loạt tính năng mới khác. Ứng dụng này là một lựa chọn tốt cho những người dùng yêu cầu cuộc gọi ổn định.

Tải ứng dụng tại đây.

10.  Wechat

Wechat là một dịch vụ nhắn tin phổ biến, sử dụng dễ dàng, ứng dụng toàn diện và linh hoạt. WeChat là ứng dụng nhắn tin và gọi điện cho phép bạn dễ dàng kết nối với gia đình & bạn bè ở khắp mọi nơi. Đây là một ứng dụng đa năng, dùng để nhắn tin (SMS/MMS), gọi thoại và gọi video, chia sẻ mọi khoảnh khắc và hỗ trợ chơi game.

Tải ứng dụng tại đây.