Top 10 ứng dụng gọi video dành cho Android không thể bỏ lỡ (Phần 1)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Google Play là một kho ứng dụng đa dạng sở hữu hàng ngàn ứng dụng gọi video khác nhau nhưng đâu mới là những ứng dụng tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất cho Android nhé.

Ảnh: Google Authority
Ảnh: Google Authority

1. Facebook Messenger

Giá: Miễn phí

Ảnh: Google Authority

Ảnh: Google Authority

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến nhất hành tinh. Bởi ứng dụng này được tạo nên để đồng bộ với Facebook nên nó sẽ rất thuận tiện cho bạn trong việc thực hiện các cuộc gọi cho người thân. Hơn nữa, trải nghiệm trò chuyện video trên Messenger cũng tương đối tốt. Đi kèm với chức năng gọi video là các nhãn dán, filter và tính năng xem clip chung mới được cập nhật giúp những cuộc gọi mang tính giải trí cao hơn. Giao diện của Facebook Messenger cũng là một điểm mạnh mà người dùng cực kỳ yêu thích ở ứng dụng này. Giao diện của Messenger rất đơn giản nhưng bắt mắt hơn nữa nó được sắp xếp thông minh khiến người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Thêm một tính năng khá đặc biệt của ứng dụng này là bạn hoàn toàn có thể đổi biệt danh, màu sắc của các cuộc trò chuyện chúng trở nên sắc màu, giải trí hơn. Tuy nhiên, Messenger cũng có một vài điểm trừ không đáng có. Khả năng tối ưu của ứng dụng này chưa thực sự tốt nên tốn rất nhiều RAM trên điện thoại của bạn. Đôi khi nó còn bị lỗi tự văng ra màn hình chính khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống. Ứng dụng này được người dúng khá yêu thích khi được chấm 4,3 sao trên Google Play.

2. Discord

Giá: Miễn phí

Ảnh: Google Authority
Ảnh: Google Authority

Vốn dĩ ban đầu Discord là ứng dụng gọi điện dành cho những người chơi game. Ứng dụng này chủ yếu tập trung vào các cuộc trò chuyện nhóm và cuộc gọi cho các game thủ. Tuy nhiên, gần đây vì sự ổn định của những cuộc gọi mà Discord mang lại, ứng dụng này quyết định cập nhật thêm tính năng gọi video. Tính năng này hoạt động thật sự tốt trên cả máy tính và điện thoại khi chất lượng âm trong, rõ và không có hiện tượng giật lag.

Mặc dù vậy, ứng dụng Discord vẫn có những lỗi vặt khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống. Đôi khi, ứng dụng luôn tự động phát tiếng cuộc gọi ra loa ngoài. Hơn nữa, nhiều khi máy chủ của Discord bị lỗi khiến bạn không thể đăng nhập được. Một số ít người dùng còn phản ảnh ứng dụng đôi lúc tự bị thoát ra màn hình chính khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống đáng kể. Nhìn chung, đây vẫn là ứng dụng bạn nên sở hữu trong máy để có những cuộc gọi video ổn định nhất. Discord được người dùng đánh giá khá cao, lên tới 4,5 sao trên Google Play

3. Google Dou

Giá: Miễn phí

Google Dou được người dùng thường xuyên gọi với cái tên Facetime của Google. Google Dou được người dùng gọi như vậy có lẽ bởi sự tiện dụng, dễ dàng trong quá trình sử dụng và sự ổn định mà nó đem lại. Các bước đăng nhập trên ứng dụng này khá dễ dàng chỉ cần bạn xác minh số điện thoại là đã có thể sử dụng. Chất lượng những cuộc gọi là thứ được người dùng đánh giá cao nhất trên ứng dụng này. Google Dou có thể sử dụng trên cả hai nền tảng iOS và Android đều rất mượt mà. Chất lượng video sắc nét, âm thanh trong trẻo, rõ ràng. Hơn nữa, trong những cuộc gọi video còn có những nhãn dán, biểu tượng khiến cuộc gọi của bạn trở nên thú vị hơn.

Tuy nhiên, cũng giống với Discord, Google Dou cũng gặp vấn đề khi đăng nhập. Nhiều người dùng không thể xác nhận số điện thoại của họ. Tóm lại, đây vẫn là một ứng dụng đáng sử dụng trên các thiết bị Android và nó được người dùng đánh giá lên tới 4,5 sao trên Google Play.

4. JusTalk

Giá: Miễn phí

Ảnh: Google Authority
Ảnh: Google Authority

Thêm một ứng dụng gọi video miễn phí được người dùng đánh giá khá cao trên Google Play nữa. Tuy nhiên, JusTalk được ít người biết đến hơn 3 ứng dụng trên nhưng những tính năng nó đem lại vẫn khá tuyệt vời. Tính năng đặc biệt được nhiều người yêu thích nhất trên JusTalk là bạn có thể thay đổi chủ đề cho ứng dụng theo ý bạn muốn. Ngoài ra khi gọi điện bạn cũng có thể sử dụng nhãn dán thậm chí vẽ lên màn hình để những cuộc gọi trở nên thú vị hơn. Hơn nữa, chất lượng cuộc gọi cũng được người dúng đánh giá khá cao khi âm thanh và hình ảnh luôn rõ ràng không có hiện tượng bị rè hay lag. Tính năng cuộc gọi video nhóm cũng đã được phát triển trên JusTalk.

Tuy nhiên, Justalk vẫn gặp phải những lỗi như có một vài người dùng không thể đăng kí được tài khoản. Hơn nữa, đôi khi ứng dụng còn tự bị nhảy ra màn hình chính khiến người dùng khó chịu. Xét về tổng thể, bỏ qua những lỗi ở trên thì JusTalk vẫn là ứng dụng đáp ứng rất tốt nhu cầu gọi điện video của bạn. Có lẽ cũng vì sự chất lượng của những cuộc gọi khá tốt nên nó đựng người dùng đánh giá lên tới 4,3 sao trên Google Play.

5. Kik

Giá: Miễn Phí

Ảnh: Google Authority
Ảnh: Google Authority

Kik là một ứng dụng trò chuyện video được khá nhiều người sở hữu thiết bị Android tin dùng. Nó là một ứng dụng cho phép bạn nhắn tin văn bản và còn được tích hợp thêm tính năng gọi điện video. Ứng dụng có các cuộc trò chuyện đơn lẻ hoặc nhóm, Kik hỗ trợ hầu hết các loại chia sẻ phương tiện (GIF, video, hình ảnh, v.v.) và một số nội dung bổ sung như hình dán. Chất lượng các cuộc gọi của Kik cũng khá ổn định từ âm thanh đến hình ảnh đều ở mức "tròn vai". Giao diện có lẽ là điểm Kik được người dùng đánh giá cao nhất bởi đập vào mắt bạn khi mở ứng dụng là rất nhiều màu sắc cực kì bắt mắt. Hơn nữa, ngoài màu sắc thì giao diện còn được sắp xếp rất thông minh dễ dàng cho người dùng làm quen và sử dụng.

Mặc dù vậy Kik cũng không thể tránh khỏi những lỗi vặt không đáng có. Có một số người dùng phản ánh rằng họ không thể vào được ứng dụng. Nhiều người dùng còn không thể đăng ký được tài khoản để sử dùng Kik. Có lẽ vì vậy mà Kik chỉ được người dùng đánh giá không quá cao chỉ 3,9 sao trên Google Play. Tóm lại, Kik vẫn là một ứng dụng gọi video khá tốt và xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Dịch tổng hợp từ: Android Authority, Fossbyte, Toms Guide