Tổng thống Trump tuyên bố “miễn nhiễm” COVID-19, Twitter gắn cờ vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Twitter đã gắn cờ vi phạm tweet của Tổng thống Trump vì phát ngôn “miễn nhiễm” COVID-19 vào hôm 11/10.
Ngày 2/10/2020, Tổng thống Trump đã tuyên bố trên Twitter rằng ông và vợ đã bị nhiễm COVID-19. (Ảnh: Daily Mirror)
Ngày 2/10/2020, Tổng thống Trump đã tuyên bố trên Twitter rằng ông và vợ đã bị nhiễm COVID-19. (Ảnh: Daily Mirror)

Ngày 11/10/2020, Twitter đã gắn cờ một tweet của Tổng thống Trump trong đó có nội dung tuyên bố ông đã miễn nhiễm với COVID-19. Twitter cho biết dòng tweet của ông Trump đã vi phạm các quy tắc chống thông tin sai lệch liên quan đến COVID-19.

“Ngày hôm qua, tất cả các bác sĩ của Nhà Trắng đều đã đồng ý. Điều đó có nghĩa là tôi miễn dịch với nó (COVID-19 - PV) và không thể bị nhiễm nó. Rất vui khi được biết điều này”- ông Trump viết trên Twitter.

“Tweet này đã vi phạm Quy tắc của Twitter về việc lan truyền thông tin gây hiểu lầm và có khả năng gây hại liên quan đến COVID-19” - Twitter tuyên bố.

Tuy nhiên, mạng xã hội cũng xác định rằng dòng tweet của ông Trump vẫn có thể truy cập được vì lợi ích của công chúng.

Ảnh: The Guardian
Ảnh: The Guardian

Phát ngôn viên của Twitter cho biết dòng tweet đã đưa ra một ”tuyên bố gây hiểu lầm về sức khỏe” liên quan đến COVID-19 và bài đăng này sẽ bị “hạn chế đáng kể” lượng tương tác.


Cũng trong hôm 11/10, ông Trump cho biết ông đã bình phục hoàn toàn sau khi bị nhiễm COVID-19, không còn là nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Do đó, ông có thể quay trở lại làm việc tại các tổ chức vận động tranh cử lớn trong những tuần cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump lần đầu tiên thông báo ông có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 2/10. Đến hôm 9/10, các bác sĩ của ông cho biết, Tổng thống đã thực hiện một xét nghiệm và kết quả cho thấy ông đã âm tính với loại virus này.

Theo Reuters