Tổng thống Trump xuất viện, trở lại Nhà Trắng làm việc!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chuyển biến tốt. Vào 18 giờ 30 phút chiều 5/10 (tức 5h30’ sáng 6/10, giờ Hà Nội), ông Trump đã rời khỏi Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed trở về Nhà Trắng trên trực thăng.
Ông Trump rời khỏi bệnh viện ra xe lên trực thăng trở lại Nhà Trắng (Ảnh: WSJ)
Ông Trump rời khỏi bệnh viện ra xe lên trực thăng trở lại Nhà Trắng (Ảnh: WSJ)

Theo trang tin Hồng Kông Đông Phương ngày 6/10, trước đó vào thứ Hai, ông Trump đã đăng trên mạng xã hội Twitter: “Tôi sẽ rời Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed tuyệt vời vào lúc 18h30 chiều nay. Cảm giác rất tốt! Đừng sợ gì căn bệnh COVID-19. Đừng để nó thống trị cuộc sống của bạn. Dưới sự lãnh đạo của chính phủ Trump, chúng ta đã phát triển một số loại thuốc thực sự tuyệt vời và thu được những kiến thức liên quan. Hiện tại tôi cảm thấy mình tốt hơn so với 20 năm trước!”.

Ông Trump chào tạm biệt những nhân viên công tác trên chiếc trực thăng trước khi vào Nhà Trắng (Ảnh: Đông Phương).
Ông Trump chào tạm biệt những nhân viên công tác trên chiếc trực thăng trước khi vào Nhà Trắng (Ảnh: Đông Phương).

Sean Conley, bác sĩ chăm sóc của ông Trump, hôm thứ Hai cho biết cho biết, mặc dù ông Trump chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm nhưng ông đã đáp ứng mọi điều kiện xuất viện. Ông cũng cho biết cơn sốt cuối cùng của ông Trump xuất hiện hơn 72 giờ trước và lượng oxy trong máu của ông đã trở lại bình thường. Dự kiến sau khi trở về Nhà Trắng ông Trump sẽ được chăm sóc bởi các nhân viên y tế đẳng cấp thế giới suốt 24 giờ trong ngày và sẽ tiếp tục hồi phục.

Tuy nhiên, lấy lý do quyền riêng tư của bệnh nhân, bác sĩ Conley từ chối tiết lộ kết quả chụp phổi của ông Trump, nói miễn là cơ thể Trump không còn tồn tại SARS-CoV-2, việc sắp xếp công việc của ông có thể trở lại bình thường. Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ và trung bình vẫn có thể lây nhiễm cho người khác và cần được cách ly ít nhất 10 ngày.

Video ông Donald Trump rời bệnh viện quân y trở về Nhà Trắng

Một số quan chức Nhà Trắng nói, ông Trump rất mong muốn được xuất viện. Chánh văn phòng Nhà Trắng Meadows cho biết Trump đã chuẩn bị tốt cho việc tiếp tục công việc theo đúng lịch trình làm việc bình thường.