Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam phối hợp cung cấp 450.000 bộ bảo hộ chống COVID-19

VietTimes -- Sáng nay (9/4 - theo giờ Việt Nam), trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cảm ơn Việt Nam ngay sau khi chuyến bay chở 450.000 trang phục bảo hộ phòng chống COVID-19 từ Việt Nam hạ cánh tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ.
Dòng trạng thái trên trang twitter cá nhân vừa được Tổng thống Trump cập nhật sáng nay. Ảnh chụp màn hình.
Dòng trạng thái trên trang twitter cá nhân vừa được Tổng thống Trump cập nhật sáng nay. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, theo thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, chuyến hàng thứ nhất trong số 2 lô hàng đầu tiên gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont (sản xuất tại Việt Nam) rời Hà Nội ngày 7/4 và đã về đến Kho dự trữ chiến lược quốc gia Hoa Kỳ vào ngày 8/4.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Hoa Kỳ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam.

Cũng theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến chống COVID-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh COVID-19.

"Các khoản đầu tư của hai nước đang cho lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh này”, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Dan Kritenbrink khẳng định./.