Tổng thống Chechnya thông báo từ bỏ quyền lực, chiến đấu bảo vệ Nga

Người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov nói rằng, thời của ông trong cương vị lãnh đạo khu vực đã qua và ban lãnh đạo đất nước nên tìm người khác cho chức vụ này. Trước đó, ông Kadyrov bày tỏ nguyện vọng sẽ thành lâp một lữ đoàn để chiến đấu bảo vệ nước Nga.
Ông Kadyrov muốn tiếp tục là một người lính
Ông Kadyrov muốn tiếp tục là một người lính

"Thành thật mà nói, tôi đang làm việc, và tôi làm được cho đến ngày hôm nay. Nhưng để người ta không lợi dụng tên tôi chống lại dân tộc tôi, tôi cho rằng ban lãnh đạo đất nước cần phải tìm người khác. Tôi thường nóithời của tôi đã qua. Trong đội ngũ chúng tôi có rất nhiều nhân vật kế tục, nhiều chuyên gia tài giỏi", ông Kadyrov cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình NTV.

Theo ông, mỗi người đều có giới hạn. "Đó là đỉnh. Đây là đỉnh của Kadyrov", người đứng đầu Chechnya cho biết. Là một cựu lính thủy đánh bộ, ông Kadyrov trước đó đã bày tỏ mong muốn sau khi rời ghế tổng thống sẽ thành lập một lữ đoàn chiến đấu để bảo vệ lợi ích của nước Nga.

Công việc của người đứng đầu Cộng hòa Chechnya, ông Ramzan Kadyrov, đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá là hiệu quả. "Vì sự phát triển của nước Cộng hòa, tôi xin cảm tạ mọi người đang sinh sống ở đó, mà trước hết là Tổng thống đầu tiên và vị lãnh đạo hiện nay về công tác hiệu quả", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố trong phiên họp của Diễn đàn liên khu vực ONF hồi cuối tháng 1/2016, phúc đáp diễn từ của đại diện Ban tham mưu trung tâm Mặt trận Nhân dân toàn Nga của Cộng hòa Chechnya.

Theo Sputnik