Tổng thống Chechnya sẵn sàng rời bỏ chính trị đi chiến đấu

Người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov tuyên bố nguyện vọng đi chiến đấu. Sau hai tháng nữa nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc. Kadyrov cho rằng ông đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Ông Kadyrov
Ông Kadyrov

"Tất cả là do ý chí của Thánh Allah. Tôi là lính thủy đánh bộ. Nếu họ bảo tiếp tục phục vụ, tôi sẽ làm, còn nếu họ nói "Thôi, chào tạm biệt" thì tôi sẽ chia tay", ông Kadyrov phát biểu.

Ramzan Kadyrov cho rằng trong ban lãnh đạo Chechnya có những người chuyên nghiệp hơn. "Bây giờ là giai đoạn khác, từ quan điểm kinh tế và quan điểm xã hội",ông giải thích. Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Nga, ông Kadyrov nói rằng không muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Nhà lãnh đạo Chechnya cũng nói về nguyện vọng mơ của mình: ông muốn "lập ra lữ đoàn và lãnh đạo họ chiến đấu chống lại kẻ thù của nước Nga". Ramzan Kadyrov cho biết ông nghiên cứu lịch sử và ngưỡng mộ sự mạnh mẽ và thống nhất của các lữ đoàn trước đây. "Những người yêu nước Chechnya, Nga và Tatar, Ingushetia và Dagestan thật đáng khâm phục", ông Ramzan Kadyrov lưu ý.

Theo sputnik