Tổng cục Thuế yêu cầu báo cáo về nghĩa vụ thuế của Khaisilk

VietTimes -- Tại cuộc họp báo về kết quả triển khai các dịch vụ điện tử phục vụ người nộp thuế vào chiều 27/10, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí cho biết Tổng cục Thuế đã yêu cầu Cục thuế Hà Nội báo cáo việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk.
Ảnh minh họa. Nguồn Tiền phong
Ảnh minh họa. Nguồn Tiền phong

Ông Trí, cho biết thêm, theo trình tự, việc kiểm tra thuế sẽ được thực hiện sau khi các đơn vị quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng của Tập đoàn Khaisilk.

Ông trí cam kết, nhất sang tuần, có thể có thông tin cung cấp tới báo chí. Trước đó, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác "KHAISILK - Made in Việt Nam" nhưng lại có cả mác "Made in China".

Ngay sau đó, ngày 26/10, Văn phòng Bộ Công thương đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các cơ quan kiểm tra, nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng thì đề nghị ngay hướng xử lý.

Chiều qua 26/10, Đội 14 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội và lực lượng chức năng đã đi kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí đã đăng tại cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai.

Đại diện Khaisilk cũng đã lên tiếng xác nhận 50% lụa của thương hiệu này bán có nguồn gốc từ Trung Quốc. 

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhận định, hành vi bán hàng Việt nhưng nguồn gốc "Made in China" của Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật, nền tảng đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp. Cơ quan chức năng sẽ xem xét, xử lý nghiêm sau khi có kết luận điều tra.