Toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân ở Bệnh viện Hữu Nghị được xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 10/5, Bệnh viện Hữu Nghị đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh. 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân (Ảnh - BVCC)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân (Ảnh - BVCC)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hôm nay, Bệnh viện Hữu Nghị đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện.

Việc xét nghiệm COVID-19 được Bệnh viện thực hiện nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2 của nhân viên y tế trong Bệnh viện, bảo đảm an toàn cho nhân viên và người bệnh. Cùng với đó, Bệnh viện cũng xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các đối tượng: Bệnh nhân nhập viện theo hẹn, cấp cứu; bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú; người nhà, người giúp việc chăm nuôi người bệnh thường xuyên; nhân viên dịch vụ căng tin, vệ sinh công nghiệp, trông giữ xe, cán bộ nhân viên, người lao động, học viên, sinh viên thực tập,…

Toàn bộ bệnh nhân ở Bệnh viện Hữu Nghị được xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Toàn bộ bệnh nhân ở Bệnh viện Hữu Nghị được xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Sau khi xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân, Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì thực hiện việc giãn cách giường bệnh điều trị nội trú, buồng cách ly tại các đơn vị. Tại các chốt phòng dịch tiếp tục thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn

Để chống dịch, Bệnh viện yêu cầu mỗi người bệnh chỉ có một người nhà được ra vào khoa khi cần thiết. Người thân của bệnh nhân cũng phải được xét nghiệm COVID-19 và mỗi lần vào viện phải thực hiện khai báo y tế.