Tình trạng thiếu chip toàn cầu dần hạ nhiệt

VietTimes – Mới đây, hàng loạt gã khổng lồ công nghệ đã đồng loạt cho rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu đã dần hạ nhiệt. Điều này không có nghĩa tình trạng này đã kết thúc tuy nhiên mọi thứ đang dần ổn định.

Ảnh: Neowin

Ảnh: Neowin

Theo Reuters, không chỉ điện thoại và máy tính và ô tô, tình trạng thiếu chip còn ảnh hưởng lên rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, gần đây Hyundai, ABB và Electrolux là ba công ty đã xác nhận tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Được biết, Hyundai là công ty sản xuất xe cộ, ABB sản xuất robot nhà máy và công ty cuối cùng sản xuất tủ lạnh.

Bình luận về vấn đề này, Giám đốc điều hành ABB Bjorn Rosengren cho biết: “Điều cần biết là sự thiếu hụt chip đang giảm bớt. Điều đó không có nghĩa là tình trạng thiếu chip đã kết thúc, tuy nhiên chúng tôi tin rằng mọi thứ đang dần ổn định”.

Rosengren cho biết mọi thứ dường như đang được cải thiện vì năng lực sản xuất chip ngày càng tăng và nhu cầu từ các lĩnh vực khác như điện tử tiêu dùng dường như đã chậm lại. Điều này cho phép các công ty như ABB có được chip dễ dàng hơn. Quan điểm về nhu cầu điện tử tiêu dùng chậm lại dường như phù hợp với dữ liệu được công bố bởi các nhà phân tích, những người cho biết doanh số bán PC đã sụt giảm trong quý thứ hai.

Trong lĩnh vực điện thoại di động, Nokia cho biết họ tin rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ bắt đầu giảm bớt trong năm nay. Mặc dù vậy, Giám đốc điều hành Pekka Lundmark cho biết công ty vẫn gặp khó khăn về các vấn đề liên quan tới chip trong quý II.

Bên cạnh việc cải thiện tình hình chip, giám đốc ABB cho biết ông hy vọng lạm phát sẽ chậm lại khi lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng.

Theo Neowin, các nhà phân tích của họ cũng đã nhận được một loạt các dự đoán tương tự trong thời gian gần đây. Mong rằng tình trạng thiếu hụt chip sẽ dần cải thiện để hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ có thể bình ổn trở lại.

Theo Neowin