Tính năng Face ID với khẩu trang sẽ có mặt trên iOS 15.4

VietTimes – Mới đây, Apple dã phát hành phiên bản 15.4 beta mới cho các nhà phát triển. Ở phiên bản mới này Apple sẽ cập nhật tính năng sử dụng Face ID với khẩu trang.

Ảnh: 9to5mac

Ảnh: 9to5mac

Apple đã phát hành iOS 15.4 beta 1 cho các nhà phát triển và người dùng beta công khai. Với phiên bản này, Apple cuối cùng cũng đang thử nghiệm tính năng sử dụng Face ID với khẩu trang. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về tính năng sắp ra mắt này.

Ngay sau khi bạn cập nhật iPhone của mình lên iOS 15.4, một màn hình giới thiệu mới sẽ xuất hiện giải thích tính năng “Sử dụng Face ID với khẩu trang”. Mặc dù Apple sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn mới này nhưng công ty vẫn cho khách hàng biết rằng Face ID sẽ chỉ an toàn nhất khi nhận dạng toàn khuôn mặt:

“Face ID chính xác nhất khi nó chỉ được thiết lập để nhận dạng toàn khuôn mặt. Để sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang, iPhone chỉ có thể nhận ra các đặc điểm xung quanh mắt để xác thực”.

Face ID với khẩu trang hoạt động như thế nào? Sự khác biệt giữa tính năng mở khóa Apple Watch và tính năng mới này là gì?

Như Apple giải thích, hệ thống TrueDepth sẽ “nhận ra các đặc điểm xung quanh mắt để xác thực” khuôn mặt của bạn. Mặt khác, với tính năng mở khóa Apple Watch, hệ thống TrueDepth chỉ nhận dạng khẩu trang. Vì vậy, nếu hệ thống nhận được khẩu trang và người dùng đang đeo Apple Watch, iPhone sẽ tự động được mở khóa.

Face ID với khẩu trang vẫn sử dụng được trên Apple Pay và các ứng dụng của bên thứ ba

Được biết, Apple cho phép Face ID với khẩu trang xác thực quyền truy cập ứng dụng của bên thứ ba và thậm chí cả việc sử dụng Apple Pay.

Trước đó, người dùng sử dụng tính năng mở khóa khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch không thể mở ứng dụng ngân hàng, WhatsApp và các ứng dụng khác sử dụng xác thực khuôn mặt.

Giờ đây, với tính năng mới này trên iOS 15.4 bạn có thể sử dụng iPhone của mình như khi không đeo khẩu trang.

Face ID không hoạt động với kính râm

Vì thiết lập nhận dạng khuôn mặt với khẩu trang yêu cầu hệ thống TrueDepth chỉ phân tích vùng mắt của bạn, nên sẽ không có ý nghĩa nếu phần này bị che bởi kính râm.

Khả năng tương thích thiết bị: iPhone, Apple Watch và iPad

Để sử dụng Face ID với khẩu trang, người dùng không cần Apple Watch nhưng tính năng này chỉ tương thích với các dòng máy từ iPhone 12 trở lên. Công ty không giải thích lý do tại sao, nhưng những người dùng sở hữu iPhone X, XR, XS và 11 sẽ không thể sử dụng chức năng này.

Theo đó, những người dùng iPad Pro 2018 hoặc iPad Pro M1 cũng không được sở hữu tính năng Face ID với khẩu trang trên phiên bản iOS mới.

Làm thế nào để sử dụng Face ID với khẩu trang?

Tính năng Face ID với khẩu trang sẽ có mặt trên iOS 15.4 ảnh 1

Ảnh: 9to5mac

Khi iPhone đã cài đặt phiên bản iOS 15.4 beta, việc thiết lập Face ID bổ sung sẽ chỉ mất thêm vài phút và thậm chí không cần tới khẩu trang. Người dùng chỉ cần thực hiện các bước sau: Cài đặt --> Face ID và Mật khẩu --> Sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang (Use Face ID with a Mask) --> Xoay khuôn mặt theo chỉ dẫn.

Khi nào Apple sẽ tung ra phiên bản iOS 15.4 cho tất cả người dùng?

Với iOS 15, Apple sẽ mất tới sáu tuần với mỗi bản cập nhật lớn. Mặc dù công ty không tiết lộ khung thời gian sẽ ra mắt phiên bản iOS 15.4. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin bị rò rỉ mới đây thì phiên bản này sẽ được ra mắt vào đầu tháng 3.

Theo 9to5mac