Tính năng Back Tap cuối cùng đã có mặt trên điện thoại Samsung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cuối cùng, Samsung cũng đã cập nhật tính năng Back Tap trên các thiết bị của mình, chậm hơn nhiều năm so với các đối thủ như Apple và Google.
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Apple và Google đều đã cung cấp tính năng Back Tap trên thiết bị của họ từ lâu, cho phép người dùng nhanh chóng chụp ảnh màn hình, mở ứng dụng và hơn thế nữa. Sau thời gian dài chời đợi, cuối cùng người dùng Samsung cũng có thể sớm trải nghiệm tính năng này.

Samsung mới đây đã công bố module RegiStar Good Lock trên diễn đàn Hàn Quốc, cho phép chủ sở hữu Galaxy sử dụng cử chỉ chạm hai hoặc ba lần trên điện thoại thông minh của họ. Những cử chỉ này có thể được chỉ định để tạo ảnh chụp màn hình, khởi chạy cửa sổ, xem thông báo, khởi chạy Trợ lý Google, kích hoạt menu gần đây, ...

Nhưng có một số hạn chế đối với cử chỉ chạm phía sau trên điện thoại Samsung, đó là nó không hoạt động khi pin ở mức 15% hoặc thấp hơn, khi điện thoại ở chế độ ngủ hay khi đang ở màn hình khóa.

RegiStar cũng cho phép người dùng tùy chỉnh những gì sẽ xảy ra khi người dùng nhấn và giữ nút nguồn. Ngoài việc chụp ảnh màn hình và kích hoạt Google Assistant, người dùng cũng có thể nhấn và giữ nút để chuyển đổi đèn pin, chuyển đổi Live Caption...

Cuối cùng, RegiStar cho phép người dùng tùy chỉnh menu cài đặt của họ (thay đổi thứ tự cài đặt) và cung cấp khả năng nhấn mạnh vào màn hình như một phím tắt cử chỉ trên Galaxy Z Fold 4.

Module mới này hiện có sẵn cho các thiết bị sử dụng One UI 5. Các thiết bị còn lại cũng sẽ sớm được Samsung tung ra bản cập nhật giao diện mới. Người dùng có thể trải nghiệm module này bằng cách tải xuống qua Galaxy Store.

Theo Android Authority