Tin vui, Microsoft không buộc người dùng cập nhật Windows nữa

VietTimes – Hành động buộc khách hàng cập nhật hệ điều hành Windows 10 đã khiến người dùng khó chịu. Trong lời cam kết được đưa ra tại một tòa án ở Đức, Microsoft hứa hẹn sẽ gỡ bỏ tính năng mang tính “ép buộc” này trên hệ điều hành Windows 10.

Người dùng cảm thấy khó chịu khi họ không thể can thiệp vào việc cập nhật Windows 10 (ảnh BGR)

Người dùng cảm thấy khó chịu khi họ không thể can thiệp vào việc cập nhật Windows 10 (ảnh BGR)

Windows 10 mới của Microsoft có thể coi là một thảm họa, mặc dù đây không phải là hệ điều hành tồi. Trên thực tế, nó được xem là khá tốt so các phiên bản tiền nhiệm là Windows 8 và Windows 8.1, nhưng cách mà ông trùm công nghệ ép người sử dụng cập nhật thì thật là một chiến lược sai lầm.

Nếu bạn chưa rõ cách mà Microsoft sử dụng để thúc đẩy việc cập nhật Windows 10, hãy để tôi giải thích sơ qua: Ngay sau khi Windows 10 được cài đặt, người dùng Windows bắt đầu được thông báo rằng máy tính của họ đã tự động tải xuống tệp cập nhật Windows 10 với dụng lượng rất lớn. Vấn đề là những thông báo được đưa ra khá mơ hồ khiến cho người dùng tiếp tục tải bản cập nhật mà họ không hề nhận ra.

Trong một tuyên bố mới nhất tại tòa án Đức, Microsoft đã đưa ra lời xin lỗi vì đã "đi quá xa" trong chiến lược thúc đẩy cập nhật, và công ty nói rằng họ đã "học được rất nhiều" để vấn đề không xảy ra trong tương lai.

Tuyên bố được đưa ra nhằm đáp lại vụ kiện diễn ra tại Đức đến từ một nhóm bảo vệ người tiêu dùng, thông qua đó Microsoft Đức cam kết sẽ không bao giờ tự ý tải xuống các tệp tin để cập nhật hệ điều hành. Tuyên bố này được hoan nghênh là "thành công trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".

Mặc dù khó có thể kỳ vọng Microsoft sẽ thay đổi nhanh chóng chính sách cập nhật phần mềm của mình, nhưng thực tế công ty đã thừa nhận sai sót và ít nhất nó cũng đã khích lệ và làm nguôi ngoai những người dùng khó tính.