Tin tặc Triều Tiên bị Hàn Quốc tố tấn công sàn tiền ảo

VietTimes -- Hàn Quốc vừa tuyên bố đã nắm giữ những bằng chứng xác thực để chứng minh Triều Tiên dính líu tới việc lấy cắp thông tin cá nhân của 30.000 người từ sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Hàn Quốc Bithumb trong tháng 6/2017 và lấy cắp các khoản tiền ảo tại một sàn giao dịch khác là Coinis trong tháng 9/2017.

Ảnh minh họa: BBC

Ảnh minh họa: BBC

Theo Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS), nhóm tin tặc đã tái sử dụng những đoạn mã từng được nhóm tin tặc Lazarus sử dụng, nhóm này từng bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào Sony năm 2014. 

Tin tặc Triều Tiên còn bị tố rò rỉ thông tin cá nhân từ 36.000 tài khoản trên Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin lớn nhất thế giới tại Hàn Quốc, sau cuộc tấn công tháng 6 vừa qua nhằm vào sàn này.

Được biết, trước đó, công ty nghiên cứu an ninh FireEye đã công bố thống kê nhận định các tin tặc Triều Tiên đã tiến hành ít nhất 3 cuộc tấn công nhằm vào các sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin của Hàn Quốc trong thời gian từ tháng 5 - 9/2017. Cũng theo thống kê này, một trong 3 cuộc tấn công đã khiến sàn giao dịch Yapizon mất 3.800 Bitcoin, tương đương với khoảng 15 triệu USD.