Tim Cook chia sẻ video hậu trường quá trình sản xuất Apple Vision Pro

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đoạn clip dài một phút cho thấy máy móc chế tạo nhiều bộ phận khác nhau của thiết bị, từ thấu kính thủy tinh đến khung hợp kim nhôm và băng đeo đầu.

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook mới đây đã chia sẻ một video hậu trường cho thấy cái nhìn thoáng qua về quy trình sản xuất mẫu kính thực tế hỗn hợp mới trị giá 3.500 USD của công ty.

Đoạn clip dài một phút cho thấy máy móc chế tạo nhiều bộ phận khác nhau của thiết bị, từ thấu kính thủy tinh đến khung hợp kim nhôm và băng đeo đầu.

Sau gần một ngày, video với tiêu đề "Making Vision Pro" đã có hơn 3,6 triệu lượt xem, hơn 1.000 bình luận. "Rất vui khi các bạn sắp được trải nghiệm điện toán không gian lần đầu tiên", Cook viết trên X.

Cuối video, Cook cho biết kính thông minh của hãng sẽ được bán ra ngày 2/2, mốc thời gian mà hãng đã thông báo từ đầu tháng.

Ra mắt tại WWDC tháng 6/2023, Vision Pro là sản phẩm đột phá hiếm hoi của Apple sau nhiều năm. Thiết bị dạng kính đeo, cho phép người dùng trải nghiệm các nội dung trong không gian ảo. Sức mạnh của kính đến từ chip M2 để xử lý các tác vụ về thị giác máy tính, đồ họa, cùng chip R1 xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Xung quanh kính là hệ thống năm cảm biến, 12 camera. Màn hình OLED có mật độ điểm ảnh cao hơn TV 4K.

Apple đang đặt cược vào thiết bị điện toán không gian để trở thành sản phẩm chủ lực nối tiếp iPhone. Công ty cho biết Vision Pro tạo ra trải nghiệm chơi game, giải trí và làm việc phong phú bên trong kính bảo hộ kết hợp nội dung kỹ thuật số với môi trường vật lý xung quanh của người dùng.

Apple hôm thứ Sáu (19/1) cũng bắt đầu bán nhiều phụ kiện khác nhau cho Vision Pro, bao gồm hộp đựng du lịch trị giá 200 USD và hộp đựng pin trị giá 50 USD.

Theo Business Insidier