Apple chuẩn bị 2 phiên bản App Store cho châu Âu và toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple có thể chia App Store thành hai phiên bản, một phiên bản cho thị trường châu Âu và một phiên bản cho các thị trường còn lại nhằm tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh châu Âu (EU).

Apple chuẩn bị 2 phiên bản App Store cho châu Âu và toàn cầu

Apple có thể sẽ chia tách kho ứng dụng App Store thành hai phiên bản riêng biệt, một phiên bản cho thị trường châu Âu và một phiên bản cho các thị trường còn lại. Động thái này nhằm đáp ứng các quy định mới về cạnh tranh trong Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh Châu Âu.

Theo đó, phiên bản App Store dành riêng cho thị trường Châu Âu sẽ cho phép người dùng tải về và cài đặt các ứng dụng từ các nguồn bên thứ ba. Điều này trái ngược hoàn toàn với chính sách hiện tại của Apple, tất cả các ứng dụng đều phải được tải về thông qua App Store.

Các nhà phát triển ứng dụng tại Châu Âu cũng sẽ được phép sử dụng các hệ thống thanh toán bên thứ ba để xử lý các giao dịch trong ứng dụng của mình. Hiện tại, Apple hiện thu phí 30% đối với tất cả các giao dịch mua sắm trong ứng dụng trên App Store. Nếu các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu sử dụng các nền tảng thanh toán bên thứ ba, họ có thể tránh phải trả phí này cho Apple.

Tuy nhiên, các thay đổi này chỉ áp dụng cho thị trường Châu Âu. Phiên bản App Store dành cho các thị trường còn lại vẫn sẽ giữ nguyên chính sách hiện tại của Apple.

Những thay đổi này nhằm giúp Apple tuân thủ các yêu cầu mới được đưa ra trong khuôn khổ DMA. Mục đích của đạo luật mới này là nhằm hạn chế sức mạnh thống trị của các công ty công nghệ lớn như Apple và Google, đồng thời tạo điều kiện cạnh tranh bình đẳng hơn cho các công ty nhỏ hơn.