TikTok lại “thoát chết”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ không thực thi lệnh cấm TikTok trong khi chờ phán quyết của tòa án.

Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Vào hôm 12/11, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết hãng sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, theo phán quyết từ hồi tháng 10/2020 của một thẩm phán liên bang. Bộ Thương mại sẽ tuân thủ các nội dung của phán quyết này, đồng thời nêu rõ lệnh cấm sẽ không có hiệu lực cho tới khi xuất hiện diễn biến pháp lý tiếp theo.

Phán quyết ngăn chặn Bộ Thương mại thực thi lệnh cấm được đưa ra bởi Thẩm phán Wendy Beetlestone tại tòa án bang Pennsylvania ngày 30/10. Bà cho biết các luận điểm của chính phủ về những rủi ro an ninh do TikTok gây ra chỉ là “giả thuyết”. Do đó, bà không cho rằng những “rủi ro mà chính phủ đưa ra lớn hơn lợi ích của cộng đồng trong việc thực thi lệnh cấm”.

TikTok cũng đã yêu cầu một tòa án phúc thẩm liên bang ở Washington, DC cho thêm thời gian để tìm kiếm một thỏa thuận mua bán tiềm năng. Công ty được cho là vẫn đang đàm phán với Oracle và Walmart để thành lập một công ty mới có trụ sở tại Hoa Kỳ với tên gọi là TikTok Global.

Vào tháng 8/2020, Tổng thống Donald Trump đã ký một lệnh hành pháp cấm TikTok tại Mỹ trừ khi công ty mẹ của nó tại Trung Quốc - ByteDance bán lại nền tảng này cho một công ty Hoa Kỳ. Ngày 12/11 (theo giờ Mỹ) là thời hạn chót mà ByteDance phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động củaTikTok tại Mỹ theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump.

Theo Apple Insider