TikTok đồng hành cung cấp kiến thức và thông tin chính xác về sức khỏe để ứng phó với dịch COVID-19

VietTimes – TikTok phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đẩy mạnh chiến dịch tăng cường cung cấp kiến thức và thông tin chính xác về việc chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 với hashtag #SongKhoe247.

Hashtag #SongKhoe247 được nhiều cơ quan truyền thông hưởng ứng, mang đến cho cộng đồng người dùng những thông tin chuẩn xác về diễn biến tình hình dịch bệnh cũng như các kiến thức y khoa đáng tin cậy.

Hashtag #SongKhoe247 được nhiều cơ quan truyền thông hưởng ứng, mang đến cho cộng đồng người dùng những thông tin chuẩn xác về diễn biến tình hình dịch bệnh cũng như các kiến thức y khoa đáng tin cậy.

Chương trình kéo dài đến ngày 23/09, nhằm cập nhật tin tức chính xác về tình hình dịch bệnh COVID-19, đồng thời, kêu gọi các bác sĩ, chuyên gia y tế chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khoẻ thông qua việc tạo các video dạng ngắn và đăng tải trên nền tảng TikTok.

Việc cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe qua hình thức video ngắn sáng tạo sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông tin, đồng thời tự trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình trong bối cảnh Việt Nam ghi nhận hơn 10 nghìn ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày.

Khởi động từ giữa tháng 4/2021, #SongKhoe247 đã cán mốc 2.6 tỷ lượt xem cho 330,7 nghìn video và cũng là hashtag cộng đồng chính thức của các nhà sáng tạo nội dung về sức khoẻ trên nền tảng TikTok, mang đến cho cộng đồng người dùng những thông tin chuẩn xác về diễn biến tình hình dịch bệnh cũng như các kiến thức y khoa đáng tin cậy.

Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam - chia sẻ: “TikTok luôn nỗ lực xây dựng một môi trường học hỏi và phát triển lành mạnh bằng việc khuyến khích tất cả người dùng và nhà sáng tạo nội dung chia sẻ kiến thức trên nền tảng.

Thông qua chiến dịch #SongKhoe247, chúng tôi mong muốn kiến tạo một cơ sở thông tin chính xác, hữu ích về cách phòng chống và chăm sóc sức khỏe mùa dịch ngay trên nền tảng và được cung cấp bởi các chuyên gia uy tín, cơ quan báo chí nhằm hỗ trợ người dân chủ động chăm sóc sức khỏe tại nhà”.

Với định dạng video ngắn, các nội dung được truyền đạt một cách gần gũi, thân thiện, và sáng tạo hơn, góp phần giúp các nội dung chuyên sâu, trong đó có nội dung về sức khỏe, trở nên thu hút, dễ tiếp thu và phù hợp hơn với đối tượng người dùng trẻ.