Tỉ phú Elon Musk một lần nữa phải hầu tòa để trả lời chất vấn về thương vụ mua lại Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho ông Elon Musk làm chứng một lần nữa trong cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc ông tiếp quản Twitter với khoản tiền trị giá 44 tỉ USD.

Tỉ phú Elon Musk một lần nữa phải hầu tòa để trả lời chất vấn về thương vụ mua lại Twitter

Lệnh của Thẩm phán Laurel Beeler, được ban hành vào tối 11/2, đã chính thức hóa một phán quyết dự kiến ​​mà bà đưa ra vào tháng 12, vốn đứng về phía cơ quan quản lý là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

SEC đã kiện Elon Musk vào tháng 10 để buộc ông phải làm chứng trong cuộc điều tra về việc mua lại Twitter vào năm 2022 của ông. Vị tỉ phú đã từ chối tham dự một cuộc chất vấn vào tháng 9 vốn là một phần của cuộc điều tra, SEC cho biết.

Cơ quan này đang điều tra xem liệu ông Musk có tuân thủ luật pháp khi nộp các giấy tờ cần thiết về việc mua cổ phiếu Twitter hay không, và liệu những tuyên bố của ông liên quan đến thương vụ này có gây hiểu lầm hay không.

Musk đã đấu tranh với đòi hỏi chất vấn của SEC, nói rằng họ đã làm như vậy hai lần và cáo buộc SEC đã "quấy rối" ông.

Thẩm phán Beeler bác bỏ lập luận đó. Bà cho biết trong phán quyết rằng SEC có thẩm quyền đòi ông Musk hầu tòa để tìm kiếm thông tin liên quan.