Thưởng tết Đinh Dậu bình quân khoảng một tháng lương?

VietTimes -- Theo văn bản chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), mức thưởng tết cho 2,4 triệu người lao động trên cả nước bình quân là 5,53 triệu đồng, bằng khoảng một tháng lương.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo văn bản của Bộ LĐ-TB&XH gửi giám đốc Sở LĐ-TB&XH các tỉnh trên cả nước, về việc báo cáo kế hoạch thưởng tết năm 2017, các Sở LĐ-TB&XH trên cả nước cần chỉ đạo bộ phận chuyên môn đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp. Trong đó đặc biệt là phương án tiền thưởng trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, và thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết.

Liên quan đến tiền thưởng tết, theo các chuyên gia, thưởng tết âm Lịch năm 2017 không cao hơn nhiều so với năm 2016.

Trước đó, số liệu khảo sát tại 13.178 doanh nghiệp với 2,4 triệu người lao động thuộc 63 tỉnh, TP trực thuộc trung ương, thì tiền thưởng tết âm lịch năm 2016 có mức bình quân khoảng một tháng lương, tức khoảng 5,53 triệu đồng/người, tăng 15,7% so với thưởng tết Nguyên đán 2015.

Mức thưởng cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI tại Hải Dương, với 624 triệu đồng/người. Mức thưởng thấp nhất là 40.000 đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp FDI ở Bình Phước.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã khuyến khích các doanh nghiệp thưởng tết nên thưởng bằng tiền mặt, vì "phần đông người lao động còn có thu nhập thấp. Họ đều muốn có khoản thưởng cuối năm để lo Tết cho gia đình, hoặc về quê ăn Tết với bố mẹ. Đặc biệt là với những người có gia đình, họ rất cần dù là một đồng tiền thưởng cuối năm”.