Thuê bao nên chủ động đổi số điện thoại 10 số kết nối Facebook, Whatsapp, Viber

VietTimes -- Cùng với việc nên cập nhật số thuê bao mới tới các nhà cung cấp dịch vụ như ngân hàng, y tế, bảo hiểm…, Vietnamobile khuyên khách hàng chủ động đổi số điện thoại cũ sang số điện thoại mới trong phần cài đặt của các ứng dụng Facebook, Zalo, Whatsapp, Momo, Viber,...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo kế hoạch chuyển đổi mã mạng, tất cả thuê bao Vietnamobile đang sử dụng đầu số 0186 sẽ được tự động chuyển thành 056, đầu số 0188 sẽ chuyển thành 058. Vietnamobile cho biết, trong thời gian chuyển đổi, hệ thống sẽ tự động chuyển sang mã mạng mới nên khách hàng sẽ không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Thuê bao Vietnamobile 11 số chuyển sang 10 số vẫn có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ đang được nhà mạng cung cấp như 3G, 4G và tất cả các dịch vụ VAS, cũng không gặp bất kỳ vướng mắc nào khi tham gia các chương trình khuyến mãi hàng tháng của Vietnamobile. Đồng thời, các loại tài khoản và các dịch vụ đang dùng sẽ được giữ nguyên.

Trước khi tiến hành chuyển đổi, Vietnamobile sẽ gửi tin nhắn thông báo tới tất cả thuê bao trên mạng.

Song song đó, Vietnamobile đề nghị chủ thuê bao nên cập nhật số thuê bao mới tới các nhà cung cấp dịch vụ như ngân hàng, y tế, bảo hiểm…; thông báo bạn bè người thân cập nhật số thuê bao mới của mình trong danh bạ. Đồng thời, chủ động đổi số điện thoại cũ sang số điện thoại mới trong phần cài đặt của các ứng dụng Facebook, Zalo, Whatsapp, Momo, Viber,...

Cũng theo thông tin từ nhà mạng này, ứng dụng MyVietnamobile đã tích hợp tính năng chuyển đổi số liên lạc 11 số sang 10 số trong danh bạ của các thuê bao. Đây là ứng dụng quản lý trên smartphone của nhà mạng này dành cho khách hàng.

Thao tác chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số trên ứng dụng My Vietnamobile.
 Thao tác chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số trên ứng dụng My Vietnamobile.

Chỉ cần đăng ký tài khoản MyVietnamobile, hệ thống sẽ hỗ trợ chuyển đổi các số liên lạc 11 số sang 10 số trong danh bạ điện thoại. Cùng với đó, thuê bao tiện quản lý tài khoản và số dư hiện có, nạp tiền nhanh và theo dõi các chương trình khuyến mại cũng như liên hệ trực tuyến với nhà mạng.

Để đồng bộ, tự động chuyển đổi các số liên lạc 11 số thành 10 số, thuê bao chỉ cần đăng nhập ứng dụng MyVietnamobile, chọn tính năng “Đổi đầu số” để đến với 2 tùy chọn “Tự động đổi” và “Tùy chỉnh”. Việc chuyển đổi hoàn tất khi màn hình hiện thông báo “Bạn đã đổi đầu số thành công”.

Hiện, ứng dụng MyVietnamobile đã có mặt trên App Store và Google Play.

Thời gian chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số của các nhà mạng: 

- Từ 15/9/2018 – 14/11/2018, khách hàng có 60 ngày để quay số song song (khách hàng có thể quay số cũ hoặc số mới).

- Từ 15/11/2018 - 30/06/2019, hệ thống sẽ có âm thông báo hướng dẫn khách hàng gọi theo đầu số mới.

- Từ 01/07/2019, nếu khách hàng gọi đến các số 11 số thì sẽ nhận được thông báo “Số không đúng”.