Thủ tướng: Hàng triệu con tim hướng về Đội tuyển Việt Nam!

VietTimes – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam, ghi nhận các tuyển thủ đá hết mình trên sân cỏ, nêu cao bản lĩnh Việt. Trong khi, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định tuyển bóng đá mang lại vị thế mới cho Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.   
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Chinhphu.vn)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Chinhphu.vn)

Một ngày trước trận đấu quyết định với Yemen trong lượt trận cuối cùng của vòng bảng Asian Cup 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên và nhắn nhủ tới đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

Ông viết: “Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ, huấn luyện viên và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã có nhiều cố gắng, quyết tâm cao trong hai trận thi đấu vừa qua tại Giải Vô địch Bóng đá Châu Á năm 2019 đang diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất”.

“Trước những đối thủ mạnh nhất của Châu lục, đội tuyển đã thể hiện được ý chí kiên cường, nêu cao phẩm chất, bản lĩnh và tinh thần cao thượng của con người Việt Nam chúng ta”, người đứng đầu Chính phủ đánh giá và ghi nhận.

Toàn văn lá thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi đội tuyển Việt Nam
 

Toàn văn lá thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi đội tuyển Việt Nam

"Với tình cảm và niềm tin chiến thắng cả nước dành cho Đội tuyển thân yêu, tôi mong rằng dưới sự chỉ đạo của Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, toàn Đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, tiếp tục giữ vững khát vọng chiến thắng, thi đấu hết mình và quyết tâm giành thắng lợi ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, đạt được mục tiêu đề ra trước giải đấu" - Thủ tướng nêu rõ trong thư.

Lãnh đạo Chính phủ chúc đội tuyển thành công với lời gửi gắm: “Hàng triệu con tim của người hâm mộ cả nước đang hướng về và cổ vũ hết mình cho Đội tuyển của chúng ta trong trận đấu này”.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định chiến thắng của đội tuyển Việt trên sân cỏ đã đưa tên tuổi Việt Nam lên một vị thế mới trong lòng bạn bè quốc tế
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định chiến thắng của đội tuyển Việt trên sân cỏ đã đưa tên tuổi Việt Nam lên một vị thế mới trong lòng bạn bè quốc tế  

Trước đó, trao đổi với báo chí sáng 15/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng khẳng định tình yêu với Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. “Tôi không bỏ lỡ trận đấu nào của Đội tuyển Việt Nam, từ các trận ở giải U23 châu Á cho đến giải AFF Cup của Đông Nam Á cũng như vòng chung kết ASIAN Cup 2019 đang diễn ra tại UAE hiện nay. Nếu không bận và điều kiện cho phép, tôi vẫn theo dõi các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam thi đấu qua điện thoại hoặc các thiết bị khác” - ông nói.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: “Tôi hết sức xúc động, tự hào khi Đội tuyển của chúng ta giành thắng lợi. Không chỉ khi chúng ta chiến thắng ở trận chung kết mà ngay cả trong những trận thua trước những đối thủ có đẳng cấp vượt trội cũng đều cho thấy sự vươn lên bền bỉ, đặc biệt là tinh thần không khuất phục của các tuyển thủ quốc gia. Điều đó nói lên tinh thần của người Việt Nam, khát vọng của người Việt Nam, khát vọng giành chiến thắng đã lan tỏa rộng khắp trên đất nước chúng ta”.

Theo Phó Thủ tướng, việc Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 “đã tạo sự phấn khởi cho tất cả người dân nói chung cũng như những người làm công tác đối ngoại nói riêng”.

"Cá nhân tôi khi tiếp xúc, đặc biệt tại hội nghị ASEAN, gần đây nhất là Mekong - Lan Thương, tất cả các Ngoại trưởng của các nước đều chúc mừng Việt Nam. Điều này nói lên tác động không chỉ trong đất nước chúng ta mà còn lan tỏa ra bên ngoài, thúc đẩy sự tôn trọng, vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá Việt Nam” – Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.