Thủ tướng gửi thư động viên tuyển Việt Nam trước trận chung kết AFF Cup với Malaysia

VietTimes -- “Tôi mong toàn Đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, thi đấu ngoan cường và sáng tạo để giành thắng lợi trong 2 trận đấu của vòng chung kết” - Thủ tướng viết trong bức thư gửi đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trước trận chung kết AFF Cup.
Ảnh minh họa (Nguồn: Fox Sport)
Ảnh minh họa (Nguồn: Fox Sport)

Ngày 8/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam.

Trong thư, Thủ tướng đã thay mặt Chính phủ gửi lời chúc mừng và biểu dương toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, nhất là cá nhân Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo.

Thủ tướng cho biết, đội tuyển bóng đá nam đã thi đấu xuất sắc tại các vòng đấu bảng, vòng bán kết để tiến tới các trận chung kết Giải vô địch Bóng đá Đông Nam Á - AFF Suzuki Cup năm 2018 (AFF Cup 2018) sau 10 năm mong chờ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Hướng tới trận đấu quan trọng sắp tới, Thủ tướng mong toàn đội mong toàn Đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, thi đấu ngoan cường và sáng tạo để giành thắng lợi trong 2 trận đấu của vòng chung kết.

“Dù thi đấu ở nơi xa, hãy tin rằng tại quê nhà, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động đang hướng về Đội tuyển thân yêu của chúng ta. Một lần nữa, tôi muốn nhắn tới Đội tuyển quốc gia: Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!” - Thủ tướng viết trong thư.

Những bước tiến của đội tuyển bóng đá nam trong giải đấu AFF Cup 2018 cũng đã dành được nhiều tình cảm của người hâm mộ cả nước.

Được biết, trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ được diễn ra với thể thức lượt đi - lượt về trên sân nhà của cả 2 đội. Trận lượt đi sẽ diễn ra tại Malaysia vào lúc 19h45 ngày 11/12/2018 sắp tới./.