Thủ tướng gửi thư biểu dương chiến công phá vụ án giết 5 người ở TP.HCM

VietTimes -- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP. Hồ Chí Minh và Công an TP. Hồ Chí Minh biểu dương chiến công phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm chết 5 người trong cùng một gia đình.
Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án mạng nghiêm trọng. Ảnh: VGP
Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án mạng nghiêm trọng. Ảnh: VGP

Vào sáng ngày 15/02/2018 (tức ngày 30 Tết Âm lịch), tại đường số 7, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm chết 5 người trong cùng một gia đình.

"Dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và sự phối hợp chặt chẽ của Công an các tỉnh Long An và An Giang, Tổng cục Cảnh sát, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và các lực lượng chức năng, không quản ngày đêm vào đúng dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đã khẩn trương điều tra, phá án và bắt được nghi phạm gây án.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng, đặc biệt là các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát và Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến công này góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân", nội dung thư khen của Thủ tướng nêu rõ.

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê quán An Giang) được ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi, Thanh Hóa) nhận vào làm tại cơ sở gia công máng xối khoảng 2 tháng. Tình cho biết, tại cơ sở máng xối của ông Chinh trước đó đã có 2 người làm công cùng quê Thanh Hóa với vợ chồng ông Chinh nên vợ chồng ông Chinh tỏ ra ưu ái 2 người này. Riêng Tình do được ông Chinh nhận vào sau làm việc không cẩn trọng nên vợ chồng ông Chinh thường hay la mắng.

Chỉ vì bị la mắng mà Tình nuôi hận và quyết tâm sát hại ông Chinh và bà Hồng. Sau tiệc tất niên tối 13-2 (27 tết), hai người làm công về quê chỉ còn Tình ở lại nhà vợ chồng ông Chinh.

Khoảng 4h sáng ngày 14-2 (28 tết) Tình sử dụng 2 con dao có sẵn trong nhà ông Chính và ra tay sát hại ông Chinh và bà Hồng. Để bịt đầu mối, tình ra tay luôn đối với 3 người con gái của vợ chồng ông Chinh. 5 người bị sát hại gồm ông Chinh, bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh), Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi), Mai Huyền Diệp (6 tuổi, ba người con của vợ chồng ông Chinh).

Sau khi gây án, Tình lấy chiếc xe tay ga hiệu Airblade của vợ chồng ông Chinh bỏ trốn. Tình bị bắt vào chiều tối ngày mùng 1 Tết (16/2).