Thủ tướng chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận nhiệm vụ mới

VietTimes -- Sáng 2/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Quang Hiếu

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã có nhiều đóng góp cho ngành y tế, thể hiện vai trò, trách nhiệm trước dân, trước toàn ngành với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây.

Đáng chú ý, việc tự chủ ở một số lĩnh vực cùng quy định giá dịch vụ y tế bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao đời sống cho nhân viên y tế. Ngành y tế đã góp phần nâng cao tuổi thọ của người Việt Nam thông quan công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh. Việt Nam tự hào là một trong những nước dẫn đầu về tuổi thọ.

Thủ tướng chúc mừng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyển sang công tác mới.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ: “Hôm nay là ngày đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Tôi luôn nhớ ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các ban, bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đã chỉ đạo, đồng hành với ngành y tế trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong thời gian tôi làm thành viên Chính phủ. Khi ngành còn gặp nhiều khó khăn, và nhất là đối với cá nhân tôi khi từ làm công tác khoa học, giảng dạy trở thành Ủy viên dự khuyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, rồi Bộ trưởng.”

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mới mà Đảng đã giao.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bộ Chính trị đã quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, quê Hà Tĩnh. Bà từng là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Khóa X, Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XI, Đại biểu Quốc hội Khóa XII, XIII.

Bà nguyên là giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội, nghiên cứu sinh tại Pháp. Sau đó bà là Viện trưởng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Vi sinh cộng đồng, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. 

Năm 2007, bà là Thứ trưởng Bộ Y tế.

Từ tháng 8/2011, bà trở thành Bộ trưởng Bộ Y tế, Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Bộ Y tế. 

Từ 1/12/2019 bà nhận nhiệm vụ Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.