Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra gấp “pháo đài” gần quảng trường Ba Đình

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, báo cáo tòa nhà cao tầng tại số 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) gấp trong tháng 9-2015.
Tòa nhà cao tầng "pháo đài" nhìn từ quảng trường Ba Đình
Tòa nhà cao tầng "pháo đài" nhìn từ quảng trường Ba Đình

Thủ tướng Chính phủ vừa giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng tại dự án trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, căn cứ theo phản ánh của báo Năng Lượng Mới, xét đề nghị tại văn bản số 373 ngày 16-9 của báo Năng Lượng Mới về việc xây dựng nhà cao tầng công trình trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan nêu trên kiểm tra, báo cáo Thủ tướng Chính phủ gấp trong tháng 9-2015.

Trước đó, ngày 15-9, báo Năng Lượng Mới đã có bài phản ánh tòa nhà trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực, gần quảng trường Ba Đình, có chiều cao “bất thường”.

Cân cảnh tòa nhà cao tầng số 8B Lê Trực gây bức xúc dư luận
Cân cảnh tòa nhà cao tầng số 8B Lê Trực gây bức xúc dư luận

Dự án này cao tới 17 tầng và 4 tầng hầm. Trong 17 tầng cao của tòa nhà có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, 12 tầng văn phòng cho thuê và khối căn hộ cao cấp.

Theo Chinhphu.vn