Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng: Cảm ơn Campuchia tạo điều kiện cho các doanh nghiệp BCVT, CNTT của Việt Nam

VietTimes -- Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia do bà H.E Prak Channoy, Quốc Vụ khanh làm Trưởng Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam sáng 3/6, Thứ trưởng Bộ TT&TT cảm ơn Campuchia đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và CNTT của Việt Nam làm ăn, kinh doanh thành công tại Campuchia.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp bà H.E Prak Channoy, Quốc Vụ khanh Campuchia.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp bà H.E Prak Channoy, Quốc Vụ khanh Campuchia.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia đã không ngừng thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông. Nổi bật trong năm 2019, hai Bộ đã tổ chức trao đổi đoàn cấp cao trong tháng 3/2019; cảm ơn Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia đã tổ chức đón tiếp trọng thị đoàn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm Campuchia và đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện Digital Cambodia 2019 tại Phnom Penh, cũng như sự tham gia tích cực của đoàn Lãnh đạo cấp cao do Bộ trưởng Tram Iv Tek thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị ASEAN 5G tại Hà Nội.

Thứ trưởng bày tỏ: Việt Nam cảm ơn Campuchia đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và CNTT của Việt Nam làm ăn, kinh doanh thành công tại Campuchia. Trong lĩnh vực bưu chính, hai bên đã triển khai các hợp tác cụ thể như trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm giữa Bưu chính Campuchia và Bưu điện Việt Nam trên cơ sở bản thỏa thuận hợp tác ký giữa bưu chính hai nước vào 05/10/2017. Đồng thời Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng đã thông báo khái quát tình hình bưu chính ở Việt Nam với Đoàn Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia.

Thứ trưởng mong muốn Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước và phát triển thị trường bưu chính cũng như chính sách cung cấp dịch vụ bưu chính công ích tại mỗi nước. Ưu tiên hợp tác phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ các chương trình đào tạo về bưu chính và viễn thông. Chú trọng tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo của hai bên triển khai các hình thức đào tạo ngắn hạn và dài hạn trong lĩnh vực bưu chính. Tiếp tục dành sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Campuchia cũng như các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Campuchia tại Việt Nam.  

Đặc biệt, hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và ủng hỗ lẫn nhau trong các tổ chức quốc tế chuyên ngành bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin như Liên minh Viễn thông thế giới ITU, Liên minh Bưu chính Thế giới UPU, các khuôn khổ hợp tác khu vực như ASEAN, APT, APPU...

Thay mặt Đoàn Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia bà H.E Prak Channoy, Quốc Vụ khanh Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả giữa hai Bộ trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của Bộ TT&TT Việt Nam trong việc xây dựng và hoàn thiện pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực bưu chính.