Thủ thuật lắp đặt camera để bảo vệ ngôi nhà của bạn

VietTimes -- Để giảm thiểu thiệt hại từ các vụ trộm cắp, một chiếc camera được đặt đúng vị trí sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện kẻ xâm nhập và tăng khả năng lấy lại được đồ đạc bị mất.
Camera an ninh là một phương tiện phòng chống trộm cắp
Camera an ninh là một phương tiện phòng chống trộm cắp

Trong năm 2015, theo thống kê của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), tổng số tài sản bị đánh cắp được báo cáo lên chính quyền Mỹ là khoảng hơn 12 tỉ USD. Lắp đặt camera là một phương pháp để giúp chính quyền nhanh chóng điều tra ra thủ phạm.

Nếu camera an ninh đặt sai vị trí thì căn nhà của bạn sẽ không được bảo vệ an toàn như bạn nghĩ. Sau đây là một vài mẹo nhỏ về cách lắp đặt camera an ninh để chúng hoạt động một cách tốt nhất.

Nơi tốt ưu nhất để đặt camera an ninh

Cứa trước, cửa sau và cửa sổ tầng 1 là những con đường quen thuộc nhất kẻ trộm thường sử dụng. Trên thực tế, khoảng 81% kẻ trộm vào nhà từ tầng 1, vì thế bạn nên đặt camera ở nơi kẻ trộm có khả năng vào nhiều nhất. Thêm vào đó, cửa trước là nơi hợp lý nhất để đặt camera. Thông qua camera an ninh trước cửa, bạn có thể nhìn thấy ai ở bên ngoài. Hãy đặt camera bên trên cửa chính hoặc cửa sổ, hướng xuống dưới để có thể bao quát toàn bộ khu vực trước cửa nhà bạn. Hãy đảm bảo rằng camera của bạn không thấm nước và có thể nhìn rõ dù là vào ban đêm.

Để khoảng trống cho camera hoạt động tốt nhất

Nơi bạn nên đặt camera phụ thuộc vào đó là loại camera nào. Camera với phạm vi tập trung khoảng 45-75 độ nên được đặt ở những vị trí cố định như ở cửa trước hay cửa gara. Nếu camera có góc rộng hơn, giống như D-Link Full HD Ultra-Wide Wi-fi Camera, hãy đặt camera ở nơi nó có thể nhìn được từ 75-180 độ mà không có chướng ngại gì. Nếu camera có thể xoay được như Samsung WiseNet, hãy kiểm tra với nhà sản xuất xem diện tích cần thiết để camera có thể hoạt động tốt.

Đặt camera ở nơi không tiếp cận được

Kẻ trộm rất ưa thích những chiếc camera dễ dàng tiếp cận được vì họ chỉ cần đập vỡ nó và tiếp tục công việc của họ. Thậm chí tồi tệ hơn nữa khi họ sẽ ăn trộm luôn cả camera cùng với đồ đạc trong gia đình bạn. Vì thế bạn luôn luôn phải đặt camera thật cao để kẻ trộm không thể với đến được. Camera nên được đặt chiều cao khoảng 3,5 mét để ngăn chặn kẻ trộm với chiều cao tối đa khoảng 1,8 mét. Đảm bảo rằng camera cũng dễ dàng được nhìn thấy bởi sự hiện diện của camera cũng có thể làm kẻ trộm hoảng sợ và từ bỏ ý định của mình.

Theo CNET