Thị trường SSD tuột dốc không phanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giá bán của các sản phẩm lưu trữ như ổ SSD (bao gồm cả M.2 và SATA), thẻ nhớ microSD và ổ flash USB đang giảm và dự kiến chúng sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.
Ảnh: Tech Unwrapped
Ảnh: Tech Unwrapped

Theo Tech Unwrapped, báo cáo mới nhất của TrendForce tiếp tục cho thấy tình hình khó khăn của ngành công nghiệp phần cứng máy tính do ảnh hưởng của nền kinh tế. Theo báo cáo này, giá của ổ đĩa SSD và thẻ nhớ microSD sẽ giảm 15% trong quý tới.

Được biết, vào năm 2022, giá của ổ đĩa SSD đã giảm 25%. Hiện nay, người dùng có thể tìm thấy nhiều ổ đĩa M.2 và SATA dung lượng 1TB dưới 100 USD. Với báo cáo mới này, giá bán thậm chí có thể giảm xuống dưới 80 USD.

Các nhà sản xuất ổ đĩa SSD lâu đời nhất trên thị trường như Kioxia, Solidgim, Micron, WDC, SK Hynix và Samsung đều đã cắt giảm sản xuất chip nhớ do tình trạng thị trường khó khăn, bắt nguồn từ nhu cầu của người tiêu dùng và các công ty giảm mạnh.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các công nghệ bộ nhớ NAND Flash 238 lớp của SK Hynix hay 238 lớp của Micron cũng đã giúp giảm chi phí cho các ổ SSD kích thước Terabyte.

Được biết, thị trường đang chứng kiến sự sụt giảm doanh số không chỉ của ổ SSD mà cả thẻ microSD. Hiện nay, thẻ nhớ microSD dung lượng 1TB có thể được mua với giá khoảng 140-150 USD, giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm năm ngoái. Tuy vậy, giới phân tích dự báo mức giá này sẽ tiếp tục giảm thêm 30% trong thời gian tới. Các ổ flash USB dung lượng 256GB hiện có giá khoảng 20-30 USD, giảm khoảng 30-50% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn chung, giá bán của các sản phẩm lưu trữ như ổ SSD (bao gồm cả M.2 và SATA), thẻ nhớ microSD và ổ flash USB đang giảm và dự kiến chúng sẽ tiếp tục giảm trong tương lai. Ngay cả khi thị trường ổn định vào cuối năm, những sản phẩm này vẫn không có dấu hiệu sẽ tăng giá trở lại. Theo báo cáo, giá của ổ SSD M.2 PCIe 4.0 sẽ giảm trước khi ổ SSD M.2 PCIe 5.0 ra mắt trên thị trường.

Theo Tech Unwrapped