TP.HCM

Thí sinh có được “tặng” 0,5 điểm với sai sót đề thi tiếng Anh?

VietTimes – Theo một số thông tin từ thí sinh, “về lỗi sai sót của đề thi tiếng Anh, câu hỏi sai sẽ không tính điểm hoặc cộng thêm 0,5 điểm trong bài thi môn này”-  thí sinh N.Đ.T (Trường THCS Trần Quốc Toản, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM

Trao đổi trong chiều nay (3/6), ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Hội đồng chấm thi sẽ họp bàn và xin ý kiến của Ban Chỉ đạo để xử lý. Hiện tại, Sở vẫn chưa có quyết định cụ thể. Tuy nhiên, đó là lỗi sai sót chính tả, nội dung đề thi không sai.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc này, ông Hoài Nam cho hay: “Vì lỗi kỹ thuật (quá trình in ấn) dẫn đến sai sót về chính tả, chẳng hạn như: in ấn rất nhiều gây ra bị chồng chữ, xếp giấy…”

Hỏi về nguyên tắc chấm điểm khi xảy ra lỗi sai này, ông Hoài Nam chia sẻ: “Hiện tại, tôi chưa nắm được đề thi nên không có câu trả lời. Tuy nhiên, cách tính điểm sẽ theo hướng có lợi nhất cho học sinh.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM
Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM

Trước đó như đã đưa tin, nhiều thí sinh phản ánh về lỗi sai trong đề thi tiếng Anh tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM diễn ra vào chiều 2/6. Tuy nhiên, trong suốt quá trình diễn ra môn thi, thí sinh đã báo cáo với cán bộ coi thi nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía hội đồng thi. Cụ thể, ở câu số 33 (phần viết lại câu), lỗi chính tả của từ "young" và "your". Đề thi ghi "young people", chuyển sang phần từ gợi ý lại ghi "your people".   

Dự kiến ngày 13/6, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả thi. Từ ngày 13/6 đến 15/6, Sở bắt đầu nhận đơn phúc khảo bài thi.